Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

'Ám ảnh' những giây cuối cùng bên trong máy bay Nepal gặp nạn khiến 72 người chết

Thiên An
Chia sẻ

Đoạn clip sau khi chia sẻ lên mạng xã hội khiến người xem xót xa cho các nạn nhân xấu số. Đồng thời gây ám ảnh kinh hoàng về diễn biến những giây cuối cùng bên trong máy bay.

Những ngày qua, thông tin về vụ rơi máy báy ở Nepal đang khiến dư luận trong nước và thế giới đặc biệt quan tâm. Được biết, chiếc ATR-72 chở 72 người khởi hành từ Kathmandu, Nepal, tới Pokhara, địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch hôm 15/1. Máy bay rơi khi đang gần tới điểm hạ cánh, khiến toàn bộ 72 người thiệt mạng.  

Trên mạng xã hội quốc tế xuất hiện rất nhiều thông tin chia sẻ về vụ việc. Mới đây, đoạn video được cho là những khoảnh khắc cuối cùng bên trong máy bay Nepal khi thảm họa xảy ra do 1 hành khách xấu số phát trực tiếp đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.  

Clip: 'Ám ảnh' những giây cuối cùng bên trong máy bay Nepal gặp nạn khiến 72 người chết

Theo đó, mở đầu clip vẫn là khung cảnh yên bình khi phi cơ chở 72 người bay ở tầm thấp qua những ngôi nhà để chuẩn bị hạ cánh. Tuy nhiên,chỉ vài giây sau, clip chỉ toàn cảnh rung lắc, không còn rõ hình và chỉ nghe thấy tiếng hành khách bắt đầu la hét. Video chuyển sang màu đen kèm theo tiếng nổi lớn. Cuối cùng hình ảnh ngọn lửa bao trùm toàn bộ khung hình.  

Đoạn clip sau khi chia sẻ lên mạng xã hội khiến người xem vừa xót xa cho các nạn nhân xấu số. Đồng thời khiến người xem ám ảnh kinh hoàng trước diễn biến những giây cuối cùng bên trong máy bay.  

'Ám ảnh' những giây cuối cùng bên trong máy bay Nepal gặp nạn khiến 72 người chết Ảnh 1
Ban đầu bên trong rất vui vẻ và yên bình

Theo Times of India, đoạn video do một công dân Ấn Độ, tên là Sonu Jaiswal (29 tuổi) đã phát trực tiếp trên Facebook. Sau sự việc, anh họ của Sonu, Rajat Jaiswal xác nhận người thân có mặt trên chuyến bay gặp nạn.

"Sonu đã phát trực tiếp trên Facebook sau khi lên chuyến bay tới Pokhara. Video trực tiếp cho thấy Sonu và những người bạn đồng hành đang rất vui vẻ, nhưng ngọn lửa bất ngờ bùng lên trong những khung hình cuối cùng", Rajat nói với truyền thông.  

'Ám ảnh' những giây cuối cùng bên trong máy bay Nepal gặp nạn khiến 72 người chết Ảnh 2
Tuy nhiên khi sự cố xảy ra, toàn bộ khung cảnh trong video bao trùm toàn lửa

Theo đại diện hãng bay Yeti Airlines xác nhận, trong chuyến bay thảm họa hôm Chủ Nhật (15/1) có 5 hành khách người Ấn Độ, cả 5 người đều đã thiệt mạng.  

Abhishek Pratap Shah, một cựu nghị sĩ và là thành viên ủy ban trung ương Quốc hội Nepal, nói trên báo Ấn Độ NDTV rằng video trên đã được xác thực và chiếc điện thoại của Sonu được tìm thấy tại hiện trường thảm kịch.

"Đây là thông tin được xác thực. Video quay cảnh máy bay đang chuẩn bị hạ cánh thì thảm kịch xảy ra. Cảnh sát đã thu thập chiếc điện thoại mà nạn nhân dùng để quay video", ông Shah nói trên NDTV.

Theo quan chức Nepal, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm hộp đen để điều tra nguyên nhân máy bay rơi khiến toàn bộ 72 người thiệt mạng.  

Giới chức Nepal cho biết đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất Nepal trong 3 thập ỷ qua.  

Xem thêm: Không có người sống sót trong vụ rơi máy bay ở Nepal

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN