saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

23 con cá koi bị gặm nát, gia chủ vừa sốc vừa bất lực trước danh tính của thủ phạm

Quỳnh Trang
Chia sẻ

23 xác cá koi nổi lềnh bềnh trên mặt hồ đầy thảm kịch. Đa số chúng đều bị gặm nham nhở, có con mất đầu, con khác thì gần như mất cả thân.

Mới đây, sự việc đàn cá koi của anh Yuen Ying Tham, 36 tuổi, sống tại đường Berrima, khu Bukit Timah, Singapore bỗng "chết thảm" sau một đêm.  

Được biết, anh Tham có sở thích nuôi cá koi để thư giãn, vì vậy đã dành khoảng thời gian dài nuôi loài cá quý này. Trong đàn cá gần 30 con của Tham, có những "bé" đã ở bên anh 15 năm.  

23 con cá koi bị gặm nát, gia chủ vừa sốc vừa bất lực trước danh tính của thủ phạm Ảnh 1

Thế nhưng, vào hôm Chủ Nhật, 2/10 vừa qua, người đàn ông xứ vạn đảo đã phải "khóc thét" vì hầu hết số cá trong hồ của anh đều bị gặm nham nhở, chết thảm. 

23 xác cá koi nổi lềnh bềnh trên mặt hồ đầy thảm kịch. Đa số chúng đều bị gặm nham nhở, có con mất đầu, con khác thì gần như mất cả thân. Tham chỉ còn lại 1 con koi mất vây, 1 con cá ăn tảo và 1 con cá mút trắng. Ngoài ra, hệ thống bơm nước cho 2 hồ cá của anh cũng bị phá hỏng.  

23 con cá koi bị gặm nát, gia chủ vừa sốc vừa bất lực trước danh tính của thủ phạm Ảnh 2

Theo Ying Tham chia sẻ, dù không có hình ảnh nào làm bằng chứng nhưng dựa trên mức độ thiệt hại và cái cách mà lũ cá bị ăn, anh Tham  cho rằng nghi phạm số 1 trong vụ việc này có lẽ là những con rái cá. Chúng đã đột nhập vào hồ cá nhà anh rồi giết chết những con cá koi mà Tham yêu quý.  

Được biết, nhà Tham sống cạnh Vườn Bách Thảo Singapore và đây chính là nơi sinh sống của một đàn rái cá Zouk. Có vài lần Tham đã nhìn thấy chúng xuất hiện trên con đường dẫn đến nhà của anh.  

Tuy nhiên để vào được hồ nhà anh Tham, lũ rái cá cũng phải đi đoạn đường ra sâu. "Khá là kỳ lạ khi những con rái cá này lại có thể đi lên được tận đây", anh Tham cho biết.  

23 con cá koi bị gặm nát, gia chủ vừa sốc vừa bất lực trước danh tính của thủ phạm Ảnh 3

Chuyên gia về thiên nhiên Bernard Seah cũng nhận định rằng thủ phạm rất có thể là những con rái cá. Nhưng chưa ghi nhận trường hợp loài rái cá cắn đầu cá để ăn thịt như vây. Có thể con rái cá đã giết chết con cá và sau đó cái xác đã bị ăn bởi những con cá khác.

Trước kia, loài rái cá ở Singapore được liệt vào danh sách động vật quý hiếm, cần được bảo tồn. Nhưng những năm gần đây, số lượng loài này tăng nhanh chóng và xuất hiện rộng rãi ở nhiều khi vực công cộng. Nhiều vụ việc cá koi trở thành nạn nhân bị chúng ăn thịt cũng được báo cáo. 

Xem thêm: Nhờ hàng xóm vào nhà cho mèo ăn, người phụ nữ 'kinh hồn bạt vía' khi xem lại camera

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN