Tiêu dùng

Những loại thực phẩm giảm giá kịch sàn dịp giáp Tết, rẻ mấy cũng không mua kẻo rước bệnh vào người

Thiên An
Chia sẻ

Theo chuyên gia, dịp Tết, một số loại thực phẩm dù được hạ giá rẻ đến mấy cũng không nên mua bởi có thể là nơi tiềm ẩn nguy cơ xấu cho sức khỏe.

Tết là ngày lễ lớn và trong trọng nhất trong năm. Cứ mỗi dịp này, gia đình nào cũng tất bật sắm sửa, tích trữ thực phẩm để chuẩn bị cho những ngày nghỉ dài.  

Nắm bắt thời điểm "vàng" này nhiều cửa hàng liền tung ra các chương trình giảm giá sâu, hấp dẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các thực phẩm giảm giá đều là sự lựa chọn đúng đắn. Bên cạnh những thực phẩm tươi ngon, cũng có một list "danh sách đen" về những sản phẩm được cho là kém chất lượng và không đảm bảo vệ sinh.  

Dưới đây là một số loại thực phẩm thường được giảm giá nhân dịp Tết mà các chuyên gia khuyên bà nội chợ đừng vì ham rẻ mà bấm bụng mua.  

Hoa quả cắt sẵn

Những loại thực phẩm giảm giá kịch sàn dịp giáp Tết, rẻ mấy cũng không mua kẻo rước bệnh vào người Ảnh 1
Hình minh họa 

Hoa quả được cắt sẵn, đóng hộp có vẻ rất tiện lợi và thường xuyên được giảm giá. Tuy nhiên chuyên gia khuyến nghị tránh mua. Bởi những sản phẩm này có thể là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn có hại, xuất phát từ quá trình chuẩn bị hoa quả không đảm bảo vệ sinh hoặc từ dụng cụ cắt không được làm sạch.

Hơn nữa, hoa quả cắt sẵn có thể bao gồm phần bị hỏng. Để tăng hiệu suất kinh doanh, một số cửa hàng có thể gọt vỏ sẵn, loại bỏ phần hỏng và đóng gói thành những hộp hoa quả "tươi ngon".

Thịt xay sẵn

Những loại thực phẩm giảm giá kịch sàn dịp giáp Tết, rẻ mấy cũng không mua kẻo rước bệnh vào người Ảnh 2

Thịt xay sẵn, mặc dù mang lại sự tiện lợi, nhưng cũng thuộc danh sách các sản phẩm giảm giá không nên mua. Nguyên do là vì rất khó kiểm soát được chất lượng thị xay khi mua sẵn. Ngoài ra, quy trình xay thịt không được công bố và khách hàng không biết thực sự thịt đã được xay như thế nào. Hơn nữa, sau khi thịt đã được xay, không thể rửa sạch, dễ gây mất vệ sinh, không an toàn thực phẩm.  

Hải sản đông lạnh không rõ nguồn gốc

Những loại thực phẩm giảm giá kịch sàn dịp giáp Tết, rẻ mấy cũng không mua kẻo rước bệnh vào người Ảnh 3

Hải sản nếu không được cấp đông kịp thời, có thể làm giảm chất dinh dưỡng, làm mất hương vị hấp dẫn và tăng nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu thụ. Khách hàng thường không thể xác định khi nào hải sản đông lạnh đã chết và liệu nó đã được cấp đông ngay sau khi chết để tránh ôi thiu hay không.

Nếu muốn mua hải sản đông lạnh, nên chọn những thương hiệu uy tín, có quy trình cấp đông đảm bảo. Nếu không rõ nguồn gốc và không có thông tin về hạn sử dụng thì nên tránh mua để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.  

Thực phẩm có bao bì hư hỏng

Chất lượng của thực phẩm thường chỉ được bảo đảm khi bao bì của chúng còn nguyên vẹn. Nếu phát hiện bao bì bị rách hoặc hỏng, nên từ chối mua. Lauren Twigge, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ, khuyến cáo: "Tốt nhất là tránh mua thực phẩm khi bao bì bị hỏng.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất