Fashion

Fashion

Vương miện Miss Thailand mang theo nét văn hóa dân tộc vô cùng ý nghĩa: Cuộc thi tại Việt Nam nên học tập

Chi Nguyễn
Chia sẻ

Vương miện của Miss Thailand được lấy cảm hứng từ nghề dệt truyền thống tại Thái Lan.

Vương miện chính là vật phẩm danh giá nhất trong mỗi cuộc thi sắc đẹp và mang theo nhiều ý nghĩa to lớn. Một chiếc vương miện được cho là hoàn hảo sẽ đáp ứng được các tiêu chí như thiết kế đẹp mắt, mang theo nhiều ý nghĩa. Và vương miện mới nhất của cuộc thi Miss Thailand đã làm được điều này.

Vương miện Miss Thailand mang theo nét văn hóa dân tộc vô cùng ý nghĩa: Cuộc thi tại Việt Nam nên học tập Ảnh 1

Theo đó, chiếc vương miện của cuộc thi Hoa hậu Thái Lan được chế tác với hãng God Diamonds và lấy cảm hứng từ ngành dệt may, kết hợp thiết kế hoa văn của xà rông. Nghề dệt truyền thống Thái Lan từng vùng, từng tỉnh đều có vẻ đẹp độc đáo đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và vẫn được giá trị to lớn cho đến hiện tại. Theo ban tổ chức Miss Thailand chia sẻ, mặc dù ngành dệt may ngày càng phát triển mạnh mẽ nhưng mô hình xà rông Thái vẫn được ưa chuộng. 

Vương miện Miss Thailand mang theo nét văn hóa dân tộc vô cùng ý nghĩa: Cuộc thi tại Việt Nam nên học tập Ảnh 2

Phần thân vương miện được thiết kế với hoa văn Phram Yam - bông hoa 4 cánh, được sử dụng từ thời Dvaravati. Nhiều loại đá quý được dùng để thiết kế như đá aquamarine, ngọc lam, ngọc trai để chiếc vương miện thêm nét cổ điển. Màu xanh chủ đạo khiến vương miện của Miss Thailand khá giống với của Miss World.

Khán giả dành nhiều lời khen ngợi cho vật phẩm của Miss Thailand khi có đầy đủ các tiêu chí là thiết kế đẹp mắt và đậm bản sắc dân tộc. Tại Việt Nam, các vương miện đều có ý nghĩa riêng nhưng không có nhiều vật phẩm hội tụ đầy đủ các tiêu chí này.

Bình luận của khán giả:

- Đẹp. Ý tưởng hay nữa. Việt Nam mà cũng học hỏi, mang các hoạ tiết thổ cẩm, trang phục của 54 dân tộc anh em lên vương miện thì sẽ đẹp lắm

- Thái Lan chưa bao giờ làm fan sắc đẹp thất vọng, vương miện lúc nào cũng đẹp và hoành tráng

- Ý nghĩa mà visual nhìn rất sang trọng, giống với Miss World

Xem thêm: PHƯƠNG NHI lần đầu chia sẻ: "Tôi Không Thi Hoa Hậu Để Gặp Đại Gia"

Chia sẻ

Bài viết

Chi Nguyễn

BÌNH LUẬN