Đẹp

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối

Minh Khuê - CTV
Chia sẻ

Những loại quả có tác dụng hỗ trợ giảm cân thực ra vẫn làm bạn tăng cân nếu ăn vào buổi tối. Quả bơ, nho, dứa, na...là những loại quả bạn nên tránh.

Những loại quả này rất tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn vào ban ngày nhưng sẽ khiến bạn tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh nếu ăn vào buổi tối.

1. Sầu riêng

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối Ảnh 1

Sầu riêng chứa hàm lượng đường cao (⅔ là đường) nên những người có lượng đường huyết cao, bị bệnh huyết áp thấp, huyết áp cao, tim mạch, cần tránh ăn sầu riêng vào buổi tối. Với người khỏe mạnh, ăn sầu riêng buổi tối cũng không tốt vì dễ gây nóng trong người, gây mụn nhọt, tăng cân. 

2. Xoài

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối Ảnh 2

Một miếng xoài trung bình chứa khoảng 100 calo, 1 g protein, 25 g carbohydrate, 3g chất xơ, 0.5 g chất béo, 23 g đường. Với hàm lượng đường cao, ăn xoài vào buổi tối dễ làm bạn bị tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, mỡ máu.

3. Thanh long

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối Ảnh 3

Thanh long chứa nhiều viamin C, B1, B2, B3, canxi, photpho, sắt…nên rất tốt cho những người muốn giảm cân và chống táo bón. Nhưng bạn không nên ăn loại quả này sau bữa tối nếu không rất dễ bị tăng cân.

4. Bơ

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối Ảnh 4

Trong 100 g bơ chín có 60g nước, 2.08g protid, 20.10 g lipid, 7.4g gluxit, nhiều loại khoáng chất như: Ca, Vitamin A, B1, C, P, Fe…Bơ là một loại chất béo lành mạnh bạn nên thêm vào chế độ ăn. Nhưng nếu ăn vào buổi tối, lượng mỡ thực vật nguyên chất tích tụ trong bơ sẽ làm bạn bị tăng huyết áp và tăng cân.

5. Dứa

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối Ảnh 5

Dứa có hàm lượng đường khá cao nên không tốt cho người mắc bệnh tiểu đường và bệnh thận. Ăn dứa vào đêm muộn còn làm bạn bị đau dạ dày vì loại quả này chứa lượng acid cao.

6. Quả na

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối Ảnh 6

Thành phần nổi bật nhất trong quả na là vitamin C, tiếp đó là chất xơ, carbohydrates, kali. Na phù hợp với người ăn kiêng do trong na không chứa chất béo bão hòa và cholesterol. Nhưng nếu bạn ăn na vào buổi tối thì lại dễ bị tăng cân, dễ mắc bệnh tim mạch, bị rối loạn tuần hoàn (do hàm lượng đường cao trong quả).

7. Nho

Thở thôi cũng tăng cân vì ăn nhầm loại quả vào buổi tối Ảnh 7

Theo nghiên cứu, nho làm một trong số những loại trái cây có khả năng chống oxy hóa, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch và mạch máu não. Nho còn chứa acid malic, có tác dụng giảm các vết ố màu trên răng, giữ cho răng trắng sáng. Nhưng nho cũng là một loại quả có hàm lượng đường cao nên người mắc bệnh tiểu đường và cả những người khỏe mạnh đều không nên ăn vào buổi tối.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Khuê - CTV

Tin mới nhất