saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực?

Khôi Ngô
Chia sẻ

Kết quả Trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Universe 2020 đang khiến nhiều fan sắc đẹp hoang mang khi Myanmar là quốc gia được xướng tên cho hạng mục này.

Đêm chung kết cuộc thi Miss Universe 2020 đã chính thức diễn ra, các vị trí cuối cùng cũng đã tìm được chủ nhân xứng đáng. Thế nhưng, màn công bố Trang phục dân tộc đẹp nhất với kết quả thuộc về đại diện Myanmar -Thuzar Wint Lwin đã gây nên nhiều tranh cãi khi bộ cánh có phần không "chặt chém", công phu cô mặc có thể vượt qua các đại diện "cộm cán" như Việt Nam, Thái Lan, Bahamas...

Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 1
Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 2

Fan sắc đẹp đặt ra câu hỏi, liệu có công bằng khi bộ cánh mà người đẹp Myanmar dự thi, trên thực tế lại chẳng phải trang phục mà cô mong muốn thể hiện trên sân khấu trước đó, đây là món quà mà người dân Myanmar đang sinh sống tại Mỹ gửi đến cô khi hay tin người đẹp bị mất vali chứa toàn bộ trang phục dạ hội lẫn truyền thống - nó đẹp vì mang nặng tâm tư, tình cảm của những con người trong cùng một quốc gia chứ nếu xét theo khía cạnh thẩm mỹ, đây chưa hẳn là bộ cánh xuất sắc nhất!

Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 3
Bộ cánh người đẹp dự định mang đến Miss Universe nhưng không thành.
Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 4
Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 5

Có thể nói, để đến được với sân chơi nhan sắc lớn nhất hành tinh, Miss Myanmar đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Được biết, do tình hình quốc gia đang xảy ra chiến tranh, tại sân bay nước nhà, cô phải đi bằng đường dành cho người nhập cư, số lượng vali mang theo cũng chỉ vỏn vẹn 3 cái... và hiện tại sau cuộc thi, chân dài chưa biết mình sẽ thế nào khi không thể quay về quê nhà...

Người đẹp Myanmar đã cho thấy sự nỗ lực rất lớn để được đứng trên sân khấu Miss Universe, BGK hoàn toàn có lý do để trao cho cô một giải thưởng như Trang phục dân tộc đẹp nhất - nhưng nếu chỉ tính trên ý nghĩa cảm động của nó. Còn khi xét về sự đầu tư, tính thẩm mỹ, câu chuyện này phải rẽ theo hướng khác!

Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 6
"Kén Em" có hẳn một cuộc thi tuyển chọn, thiết kế được đầu tư rất nhiều chất xám và tiền của, công sức.
Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 7

Chắc hẳn sẽ không ai có ý kiến nếu giải thưởng mà Miss Myanmar nhận được là về sự cố gắng, tinh thần của cô, còn Trang phục dân tộc đẹp nhất còn bao gồm nhiều thứ, bên cạnh ý nghĩa còn cần cho thấy sự đầu tư, chỉn chu của nó. Ngoài ra, bảng vote trong phần thi này mà BTC đưa ra liệu cuối cùng có được tính, khi Myanmar không phải quốc gia có lượt like, share nhiều nhất?

Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 8
Trang phục của Thái Lan rất kỳ công...
Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 9
Cả một gian nhà được đưa lên sân khấu...

Nếu xét về sự đầu tư, Việt Nam, Thái Lan hoàn toàn không thua kém ai khi có cả một cuộc thi hoành tráng, tuyển chọn Trang phục dân tộc. cả "Kén Em", lẫn "Cá chọi" đều là những cái tên nằm trong top đầu của các bảng xếp hạng. Sau đó, trang phục của Peru, Bahamas... đều rất công phu, ấn tượng trên sân khấu. Kết quả này liệu có công bằng với những quốc gia đầu tư công sức, tiền của cho phần thi này để cuối cùng "tay trắng"?

Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 10
Miss Universe 2020: Có nên đổi giải Trang phục dân tộc đẹp nhất thành Miss nỗ lực? Ảnh 11

Rõ ràng, BTC có cái lý của họ nhưng lập luận phía khán giả đưa ra cũng không sai. Chắc rằng, sẽ tốt hơn nếu đến cuối cùng, Miss Myanmar nhận được một giải thưởng nào đó cho sự nỗ lực, cố gắng của cô ấy chứ không phải danh hiệu "Trang phục dân tộc đẹp nhất" để rồi khiến nhiều người phải hoang mang!

Xem thêm: Mất hành lý, Hoa hậu Myanmar diễn đồ kiều bào tặng, nhận giải Trang phục dân tộc đẹp nhất MU20

Chia sẻ

Bài viết

Khôi Ngô

BÌNH LUẬN