Fashion

Fashion

Hoa hậu tạo dáng trên sân khấu: Minh Tú - H'Hen Niê vượt chuẩn quốc tế, Kiều Loan gây tranh cãi dữ dội

Hoài Thanh
Chia sẻ

Ngoài những bước catwalk thì kiểu pose dáng của các Hoa hậu Việt ở đấu trường quốc tế cũng quan trọng không kém. Nếu Minh Tú - H'Hen Niê - Phương Khánh vượt tiêu chuẩn quốc tế, thì Kiều Loan gây tranh cãi dữ dội.

Xét về kỹ năng sân khấu, đây không phải là thế mạnh của nhiều Hoa hậu Việt trên đấu trường quốc tế. Nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta bị đánh giá thấp so với các cường quốc khác.

Kỹ năng sân khấu gồm 3 yếu tố: Catwalk, pose, và thần thái gương mặt được gọi chung là ngôn ngữ hình thể. Nếu catwalk không bị phụ thuộc vào hình thể thì đổi lại pose dáng lại bị chi phối bởi yếu tố này. 

>>> Xem thêm: Trang phục dân tộc dành cho Khánh Vân giống với đối thủ, đã có trường hợp kiện ra tòa vì trùng ý tưởng

Có thể thấy mỗi Hoa hậu sẽ có một cách pose dáng khác nhau. Điều đó hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà là với mỗi cách pose đó sẽ vừa phát huy thế mạnh hình thể vừa che lấp nhược điểm nếu có. Hãy cùng nhìn lại những kiểu pose dáng của các Hoa hậu Việt trên sân khấu quốc tế. 

Á hậu Kiều Loan là người có kiểu pose dáng táo bạo, không đụng hàng với các đại diện Việt. Nhưng kiểu tạo dáng này cũng gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Đa số đều đánh giá độc lạ nhưng cũng hơi quá đà.
Với một sân chơi đòi hỏi kỹ năng sân khấu như Miss Grand International thì màn tạo nét của đại diện Việt là hoàn toàn phù hợp.
Với kiểu tạo dáng như thế này, Kiều Loan khoe được đường cong chữ S nhưng đồng thời cũng để lộ nhược điểm đôi chân to như cột đình. 
Minh Tú ở kỳ Miss Supranational 2018 là một trong những thí sinh có body đẹp nhất năm đó. Thay vì hai tay chống eo thông thường, đại diện Việt tương tác với mái tóc ấn tượng.
Đặc biệt Minh Tú có kiểu tạo dáng giống như các Hoa hậu của Venezuela. Đây là kiểu được rất ít các đại diện Việt áp dụng. 
Top 5 Miss Universe 2018 có kiểu tạo dáng một chân trụ một chân sải. Với kiểu pose này H'Hen Niê khoe lợi thế đôi chân vừa dài, vừa thẳng.
Trương Thị May pose dáng theo kiểu 2h. Tức là kim giờ và kim phút lúc 2h như thế nào sẽ tạo hai chân như thế đó. 
Phạm Hương khắc phục nhược điểm body lép bằng cách pose một chân trụ, chân còn lại không sải thẳng mà hơi cong, tạo nên những đường gấp khúc giúp người xem có cảm giác cơ thể đầy đặn hơn.
Á hậu Hoàng My tạo đáng vô cùng phóng khoáng, nóng bỏng.
Một trong những đại diện Việt ở Miss Universe có body đẹp nhất - Loan Nguyễn. Cách pose dáng của cô phô diễn tối đa lợi thế hình thể.
Thùy Lâm được nhận xét pose dáng quá hiền.
Nhược điểm của Lệ Hằng đó là chân quá dài không hài hòa với lưng. Cách pose dáng này cũng chưa thực sự đẹp trái lại còn bị nhận xét hiền.
HoàngThùy chưa tạo ấn tượng trong cách tạo dáng của mình.
Miss Earth 2018 duy trì 1 kiểu pose duy nhất xuyên suốt cuộc thi.
Kiểu tạo dáng giúp Phương Khánh vô cùng nổi bật. 

>>> Xem thêm: H'Hen Niê bị fan chê mặc đồ xấu khó hiểu

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Thanh

BÌNH LUẬN