Fashion

Fashion

Trang phục dân tộc dành cho Khánh Vân giống với đối thủ, đã có trường hợp kiện ra tòa vì trùng ý tưởng

Hoài Thanh
Chia sẻ

Không hẹn mà gặp, một mẫu thiết kế dành cho Khánh Vân bị trùng ý tưởng với trang phục dân tộc của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020.

Vòng tuyển chọn trang phục dân tộc dành cho đại diện Việt Nam ở Miss Universe 2020 đang bước vào vòng thi đối đầu "một chọi một" đầy kịch tính.

Trong top 16 đối đầu thuộc Bảng tự do, mẫu thiết kế "Kén Em" đang được chú ý vì có sự trùng hợp ý tưởng với mẫu trang phục dân tộc của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020.

>>> Xem thêm: H'Hen Niê bị chê xuề xòa, luộm thuộm, giữa tin đồn stylist 'cà khịa' Hoàng Thùy

Hiện "Kén Em" đang chiếm lượt bình chọn áp đảo trong vòng đối đầu (77%), nên rất có thể mẫu thiết kế sẽ có mặt trong top 8 Bảng tự do.
Thật tình cờ, thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar cũng có một thiết kế với ý tưởng tương tự của Khánh Vân.

Hiện Miss Universe Myanmar 2020 đang diễn ra với sự tranh tài của 37 thí sinh.Trang phục dân tộc giành chiến thắng sẽ có cơ hội đồng hành với tân Hoa hậu ở Miss Universe 2020.

Đất nước Đông Nam Á này từng giành giải Best National Costume lần đầu tiên vào năm 2016. Với thành tích đó, chất lượng phần thi trang phục dân tộc luôn được đầu tư chỉn chu, hoành tráng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế ấn tượng.

Trong lịch sử đã từng có rất nhiều thiết kế bị trùng ý tưởng giữa các quốc gia nhưng đến nay chỉ ghi nhận 1 trường hợp duy nhất phải kiện nhau ra tòa. Trường hợp cá biệt này thuộc về hai đại diện Peru và Bolivia ở Miss universe 2009.

Người đẹp Karen Schwarz đại diện đất nước Peru đã trình diễn bộ trang phục dân tộc lấy cảm hứng từ điệu nhảy La Diablada - Điệu nhảy của quỷ trong đêm trình diễn trang phục dân tộc.
Dominique Peltier của Bolivia trong trang phục truyền thống.

Bộ trang phuc dân tộc của Peru gây phẫn nộ̣ trong giới báo chí cũng như trên các blog của đất nước Bolivia vì Bolivia buộc tội Peru “chiếm đoạt” di sản văn hóa đã được Unesco công nhận đối với điệu nhảy này của đất nước họ.

Bộ trưởng bộ văn hóa của Bolivia lúc bấy giờ là ngài Pablo Groux đã phát biểu trên tờ Peruvian rằng Bolivia sẽ kiện Peru. Ở Peru điệu nhảy La Diablada thường được trình diễn trong lễ hội ở Puno - miền Nam của Peru. Còn ở Bolovia đây là điệu nhảy chính trong lễ hội Oruro của vùng Andean và nó đã được Unesco công nhận là di sản văn hóa.

>>> Đọc thêm: Hoa hậu biến tấu tài tình ở đấu trường quốc tế: H'Hen Niê quấn khăn làm váy, Kiều Loan mặc khác người

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Thanh

BÌNH LUẬN