saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Bại trận ở cuộc thi nhan sắc, người đẹp cắt phăng mái tóc để phục thù, duy nhất 1 trường hợp đại thắng

Hoài Thanh
Chia sẻ

Để thay đổi hình ảnh, từ mỹ nhân Việt đến mỹ nhân quốc tế không ngại cắt phăng mái tóc trong lần thứ hai trở lại đấu trường nhan sắc.

Trở lại đấu trường nhan sắc từng bại trận nhiều người đẹp cho thấy sự quyết tâm, sự khát khao chiến thắng khi có cuộc cách mạng hình ảnh ngoạn mục.

Đáng chú ý nhiều mỹ nhân sẵn sàng từ bỏ mái tóc dài để chọn mái tóc tém cá tính. Song không phải ai cũng đại thắng với nước cờ này. 

>>> Xem thêm: Hoa hậu Việt mặc lạc quẻ ở đấu trường quốc tế: Chiến lược thời trang lợi hại như con dao hai lưỡi

Mỹ Khôi

Trước khi 2 lần bại trận đau đớn ở Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Mỹ Khôi từng đăng quang Miss Áo dài Nữ sinh 2014. Có được danh hiệu nhỏ đã thôi thúc mỹ nhân Long An ghi danh ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 (năm Phạm Hương đăng quang). Nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để cái tên Mỹ Khôi làm nên chuyện.

Hình ảnh Mỹ Khôi với mái tóc dài của mùa giải năm 2015. Cả hai mùa giải người đẹp Long An nằm trong top thí sinh nấm lùn (1m65).

Không bỏ cuộc, 4 năm sau Mỹ Khôi quay lại sân chơi này với diện mạo khác lạ. Cô cắt phăng mái tóc dài của mình để phục thù. Chính việc này mỹ nhân Long An bị đánh giá bắt chước H'Hen Niê. 

Mỹ Khôi của mùa giải 2019 chỉ gây ấn tượng với mái tóc ngắn ngoài ra không còn gì khác. Đó là lý do cô tiếp tục trắng tay. 

4 năm cho sự trở lại nhưng Mỹ Khôi ngoài diện mạo ấn tượng thì không còn gì khác. Thậm chí cô còn bị đánh giá "bốc đồng" với đối thủ.

Lê Thu Trang

Ít ai biết rằng trước khi phát ngôn "Hai năm sau, tôi sẽ trở lại và H'Hen Niê sẽ trao lại vương miện cho tôi" thì Lê Thu Trang đã từng một lần trắng tay ở cuộc thi này. Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, Thu Trang là mỹ nhân duy nhất thi 1 cuộc thi những 3 lần.

Năm 2015, Thu Trang không có mặt trong top 45, hai năm sau tức vào năm 2017, mỹ nhân gốc Hà Nội trở lại đường đua và bất ngờ lọt vào top 10 chung cuộc. Ngay sau đó cô khẳng định, hai năm sau sẽ trở lại phục thù.

Hình ảnh Lê Thu Trang trên sân khấu năm 2017 với mái tóc dài. Cô lọt top 10 chung cuộc.

Nói là làm, 2 năm sau một Lê Thu Trang hoàn toàn lột xác đã trở lại đường đua. Cô chuẩn bị mọi thứ khá chỉn chu từ phong cách, hình thể tới các kỹ năng mềm.

Đặc biệt cô trở nên lạ lẫm với mái tóc tém chấm ngang vai. Nếu sự thay đổi hình thể được ban giám khảo đánh giá cao thì ngược lại mái tóc ngắn khiến cô mất điểm. 

Ban giám khảo khẳng định thích mái tóc dài của Lê Thu Trang hơn. Dù đã nỗ lực nhưng cô không thể phá vỡ thành tích trước đó. Lê Thu trang có màn "back-to-back" top 10 chung cuộc. 

Lê Thu Trang của mùa giải năm 2019. Hình thể của cô được đánh giá thay đổi ngoạn mục. Nhưng mái tóc ngắn không được giám khảo đánh giá cao.
5 năm 1 hành trình, nhưng có lẽ sự nỗ lực của cô chưa đủ và chưa may mắn. "Quá tam ba bận", nên việc Thu Trang trở lại trong năm 2021 là rất thấp. 

Miss Universe 2019

Lần thứ hai trở lại đấu trường nhan sắc lớn nhất Nam Phi, Zozibini Tunzi đã có cuộc cách mạng hình ảnh táo bạo khi cắt phăng đi mái tóc dài của mình và bất ngờ may mắn đã mỉm cười với chân dài 25 tuổi. Không lâu sau đó cô cũng rinh vương miện Miss Universe thứ 3 về cho quê nhà.

 Zozibini Tunzi với mái tóc dài dự thi năm 2017. Năm đó cô lọt top 26 nhưng không lọt top 12 chung cuộc.
Hai năm  Zozibini Tunzi trở lại với diện mạo tomboy cá tính. Chiến thắng này giúp cô đoạt luôn vương miện Miss Universe 2019. 
Dường như ý trời đã định Zozibini Tunzi phải là Miss Universe. 
Chanakarn Suksatit từng thất bại ở Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2019. Không nản chí, cô quyết định trở lại trong năm nay với diện mạo cá tính. Chanakarn cho biết sở dĩ chọn kiểu tóc ngắn để trở lại đường đua vì cô muốn mình nổi bật nhất và không muốn bị cũ kĩ.

>>> Xem thêm: Trang phục dân tộc dành cho Khánh Vân giống với đối thủ, đã có trường hợp kiện ra tòa vì trùng ý tưởng

Việc thay đổi bản thân để làm mới mình trong các cuộc thi nhan sắc rất cần thiết nhưng không phải là yếu tố quyết định sự thành bại. Nhưng thông qua đó có thể thấy được sự đầu tư nghiêm túc lẫn niềm khát khao chiến thắng rất lớn trong họ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Thanh

BÌNH LUẬN