saostar.vn

Kết nối với Saostar

Fashion

Fashion

Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu

Mia
Chia sẻ

Câu hỏi đặt ra là "Vì sao Bella Hadid trở thành nhân vật trẻ tuổi có sức ảnh hưởng lớn đối với giới mộ điệu?".

Bella Hadid đang một trong những "it girl" đẫn đầu các xu hướng tại địa hạt thời trang thế giới với màn "hồi sinh" phong cách Y2K đầy ngoạn mục từ những món đồ từ thời "cổ lỗ sỉ" như quần ống loe jean, chiếc áo cardigan ngắn củn cỡn lạnh bụng. Chưa dừng lại ở phong cách thập niên 2000, mọi hình ảnh Bella thả dáng trên phố đều góp công gợi ý cho các cô gái cách xây dựng tủ đồ cho riêng mình. Câu hỏi đặt ra là: "Vì sao Bella Hadid trở thành nhân vật trẻ tuổi có sức ảnh hưởng lớn đối với giới mộ điệu?".

Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 1

Sân chơi thời trang "không có chỗ" cho sự ngại ngùng

Lý do tên tuổi chân dài triệu đô Bella Hadid chưa từng hạ nhiệt suốt nhiều năm qua trong ngành thời trang, bởi lẽ cô không hề có khái niệm "thu mình" trong bất kỳ phong cách nào. Mọi loại trang phục được khoác lên người Bella đều mang đủ hình hài, kiểu dáng, chất liệu. Táo bạo và phóng khoáng là những gì giới chuyên nhận định về "chị ba" nhà Hadid, từ sàn runway cho đến xuống phố hay dự các buổi party cùng bạn bè, cách ăn mặc của Bella đều được chia sẻ rộng rãi đến với cõi mạng. Các loại áo cắt khoét, đục lỗ, hay thùng thình như "cái bang" của Hadid vẫn đủ sức khiến người ta thèm khát được bắt chước. 

Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 2
Bella chưa từng lỗi thời, cô ta biến sự lỗi thời trở thành xu hướng như cách đã làm "sống lại" kiểu ăn mặc Y2K. 
Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 3
Kiểu thích gì phối nấy của Bella trở thành thương hiệu đặc trưng. 
Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 4
Điểm đáng học hỏi của Bella chính là "bỏ ngoài tai" những định kiến được xã hội áp đặt đối với phái nữ.

Biết cách thắp rực bản thân trên thảm đỏ

Muốn trở nên "uy tín" hơn trong làng thời trang, Bella Hadid phải giữ vững phong độ ăn mặc trên thảm đỏ. Dù bất kể tính chất của sự kiện đó ra sao, siêu mẫu sinh năm 1996 vẫn thể hiện cá tính độc bản của bản thân thông qua từng bộ cánh lả lướt. 

Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 5

Ắt hẳn, giới mộ điệu từng phải ngả mũ trước diện mạo của Bella Hadid tại Cannes lần thứ 74 với màn dùng phụ kiện hình lá phổi để che đậy vòng một, đi cùng là chiếc đầm đen dài tay khoét sâu ở phần cổ. Bella Hadid là người biết cách kể chuyện qua từng bộ cánh, từng thiết kế mà người đẹp khoác lên mình luôn ẩn chứa tâm tư của những kẻ tạo nên chúng. Hay hơn nữa, nàng siêu mẫu khiến người ta tự động đi tìm lời giải. 

Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 6
Siêu mẫu triệu đô mặc chiếc váy vintage nằm trong kho của Versace đến với Cannes, cô nàng vẽ ra một khung cảnh nghệ thuật cho những tay săn ảnh. 
Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 7
Hadid hoá thân thành "cô em Chanel" chính hiệu bằng cách đem toàn bộ đặc trưng của nhãn hàng đến với thảm đỏ lớn nhất nhì hành tinh. 

Đại diện cho văn hóa ăn mặc phương Tây

Bên cạnh những màn quậy tung "thảm đỏ", phong cách của Bella Hadid đại diện những cô gái phương Tây của thời đại mới - độc lập và đầy sáng tạo. Có thể gọi chân dài 25 tuổi là niềm tự hào của sân chơi thời trang Hollywood, nàng ta phủ kín những trang web gợi ý ăn mặc, bộ sưu tập của các thương hiệu hàng đầu thế giới, hay các đường băng tầm cỡ. Điều này đủ để khẳng định tên tuổi của Bella Hadid ảnh hưởng thế nào đến sự định hình phong cách giới trẻ. 

Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 8
Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 9
Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 10

Phong cách ăn mặc đẳng cấp được lan toả khắp thế giới, kể cả nữ thần Jennie (Blackpink) cũng đôi lần học "lỏm". 

Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 11
Bella Hadid - 'gái hư' dẫn đầu xu hướng thời trang toàn cầu Ảnh 12
Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN