saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Tích cực ăn 13 loại thực phẩm sau giúp tóc bạn vừa khỏe vừa đẹp

Song Long
Chia sẻ

Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tóc.

Nhiều người muốn có một mái tóc chắc khỏe, đặc biệt là khi trưởng thành. Tuy nhiên, tốc độ phát triển và mức độ khỏe mạnh của tóc phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, sức khỏe tổng thể, di truyền, tiếp xúc với môi trường, thuốc men và chế độ ăn uống.

Mặc dù không thể thay đổi một số yếu tố như tuổi tác và di truyền, nhưng một yếu tố bạn có thể kiểm soát là chế độ ăn uống.

Vitamin và khoáng chất từ ​​thực phẩm đóng một vai trò quan trọng trong chu kỳ phát triển của nang tóc và trong quá trình luân chuyển tế bào. Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn đến rụng tóc.

Các nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt vitamin B12 và D, biotin, riboflavin, sắt và các chất dinh dưỡng khác có liên quan đến rụng tóc.

Ăn một chế độ ăn uống cân bằng giàu vitamin và khoáng chất này có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc, đặc biệt nếu bạn đang bị rụng tóc do chế độ dinh dưỡng kém.

Mặc dù cần phải nghiên cứu thêm để hiểu mối liên hệ giữa vi chất dinh dưỡng và rụng tóc, nhưng  nên đảm bảo rằng bạn đang bổ sung đủ 13 loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng dưới đây, giúp hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Trứng

Trứng là một nguồn cung cấp protein và biotin tuyệt vời, rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của tóc. Sự thiếu hụt một trong hai chất dinh dưỡng này có liên quan đến rụng tóc.

Quả mọng

Tích cực ăn 13 loại thực phẩm sau giúp tóc bạn vừa khỏe vừa đẹp Ảnh 1

Các loại quả mọng chứa nhiều hợp chất như chất chống oxy hóa và vitamin có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc. Ví dụ, dâu tây rất giàu vitamin C, hỗ trợ sản xuất collagen và hấp thụ sắt, hai yếu tố có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Cải bó xôi

Rau bina chứa nhiều folate, sắt và vitamin A và C, rất quan trọng cho sự phát triển của tóc. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng này cũng có thể dẫn đến rụng tóc.

Cá giàu chất béo

Tích cực ăn 13 loại thực phẩm sau giúp tóc bạn vừa khỏe vừa đẹp Ảnh 2

Các loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu là những nguồn cung cấp axit béo omega-3 tuyệt vời, có thể hỗ trợ sự phát triển và mật độ tóc được cải thiện. Cá béo cũng là một trong số ít nguồn thực phẩm cung cấp vitamin D, quan trọng đối với sự phát triển của tóc.

Khoai lang  

Tích cực ăn 13 loại thực phẩm sau giúp tóc bạn vừa khỏe vừa đẹp Ảnh 3

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, rất quan trọng cho sự phát triển của tóc và ảnh hưởng đến việc sản xuất bã nhờn.

Quả bơ rất giàu vitamin E. Chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa stress oxy hóa có thể dẫn đến rụng tóc.

Quả hạch

Quả hạch chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, vitamin B, kẽm và các axit béo thiết yếu, tất cả đều quan trọng đối với sự phát triển của tóc và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Các loại hạt

Tích cực ăn 13 loại thực phẩm sau giúp tóc bạn vừa khỏe vừa đẹp Ảnh 4

Giống như quả hạch, hạt rất giàu vitamin E và các chất dinh dưỡng khác có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc. Một số loại hạt cũng chứa omega-3, có liên quan đến sự phát triển của tóc.

Ớt ngọt

Ớt ngọt là một nguồn giàu vitamin A và C, hai chất dinh dưỡng giúp đảm bảo tóc luôn khỏe mạnh và có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Hàu

Hàu là một trong những nguồn cung cấp kẽm tốt nhất trong chế độ ăn uống. Khoáng chất này giúp hỗ trợ chu kỳ phát triển và phục hồi tóc.

Đậu 

Đậu là một nguồn cung cấp protein, sắt, kẽm và biotin tuyệt vời, tất cả đều cần thiết cho sức khỏe tối ưu của tóc. 

Đậu nành

Tích cực ăn 13 loại thực phẩm sau giúp tóc bạn vừa khỏe vừa đẹp Ảnh 5

Đậu nành là một trong những nguồn cung cấp hợp chất spermidine nhất, Spermidine là một hợp chất có thể kéo dài giai đoạn phát triển tích cực của tóc.

Thịt 

Thịt là một nguồn cung cấp protein dồi dào, rất cần thiết cho một mái tóc chắc khỏe. Đặc biệt, thịt đỏ rất giàu chất sắt dễ hấp thụ, có thể hỗ trợ sự phát triển của tóc.

Xem thêm: 12 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da bạn không thể bỏ qua

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN