Sống khỏe

Sống khỏe

12 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da bạn không thể bỏ qua

Song Long
Chia sẻ

12 loại thực phẩm là những lựa chọn tuyệt vời để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, săn chắc và hấp dẫn.

Dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe. Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể làm hỏng quá trình trao đổi chất, gây tăng cân và thậm chí gây hại cho các cơ quan, chẳng hạn như tim và gan. Nhưng những gì bạn ăn cũng ảnh hưởng đến một bộ phận khác - đó là làn da.

Khi nghiên cứu sâu hơn về chế độ ăn uống và cơ thể, các nhà khoa học ngày càng thấy rõ rằng những gì chúng ta ăn có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và sự lão hóa của làn da.

Dưới đây là 12 loại thực phẩm tốt nhất để giúp da của bạn luôn khỏe - đẹp.

Cá giàu chất béo

Các loại cá giàu chất béo như cá hồi có chứa axit béo omega-3 có thể làm giảm viêm và giữ ẩm cho làn da của bạn. Chúng cũng là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, vitamin E và kẽm.

Quả bơ

12 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da bạn không thể bỏ qua Ảnh 1

Bơ có nhiều chất béo có lợi và chứa vitamin E và C, rất quan trọng cho làn da khỏe mạnh. Chúng cũng đóng gói các hợp chất có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Quả óc chó

Quả óc chó có nhiều đặc điểm khiến chúng trở thành một loại thực phẩm tuyệt vời cho làn da khỏe mạnh. Chúng là một nguồn tốt các axit béo thiết yếu, là chất béo mà cơ thể bạn không thể tự tạo ra. Trên thực tế, chúng giàu hơn hầu hết các loại hạt khác về cả axit béo omega-3 và omega-6.

Hạt hướng dương

12 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da bạn không thể bỏ qua Ảnh 2

Nhìn chung, các loại hạt và hạt là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng cường làn da. Hạt hướng dương là một ví dụ tuyệt vời.

Hạt hướng dương là một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, bao gồm cả vitamin E, là một chất chống oxy hóa quan trọng cho da.

Khoai lang

Khoai lang là một nguồn cung cấp beta carotene tuyệt vời, hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên và có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

Ớt chuông đỏ hoặc vàng

12 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da bạn không thể bỏ qua Ảnh 3

Ớt chuông chứa nhiều beta carotene và vitamin C - cả hai đều là chất chống oxy hóa quan trọng cho làn da của bạn. Vitamin C cũng cần thiết để tạo ra collagen, một loại protein cấu trúc giữ cho làn da của bạn chắc khỏe.

Bông cải xanh

12 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da bạn không thể bỏ qua Ảnh 4

Bông cải xanh là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe làn da. Nó cũng chứa sulforaphane, có thể giúp ngăn ngừa ung thư da và bảo vệ làn da của bạn khỏi bị cháy nắng.

Cà chua

Cà chua là một nguồn cung cấp vitamin C và tất cả các carotenoid chính, đặc biệt là lycopene. Những carotenoid này bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và có thể giúp ngăn ngừa nếp nhăn.

Đậu nành

Đậu nành có chứa isoflavone, được chứng minh là có tác dụng cải thiện nếp nhăn, collagen, độ đàn hồi của da và khô da, cũng như bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của tia UV.

Ca cao

12 loại thực phẩm tốt nhất cho làn da bạn không thể bỏ qua Ảnh 5

Ca cao chứa chất chống oxy hóa có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi bị cháy nắng. Những chất chống oxy hóa này cũng có thể cải thiện nếp nhăn, độ dày của da, hydrat hóa, lưu lượng máu và kết cấu da.

Trà xanh 

Các catechin có trong trà xanh là chất chống oxy hóa mạnh có thể bảo vệ làn da của bạn chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và giảm mẩn đỏ, cũng như cải thiện độ ẩm, độ dày và độ đàn hồi của da.

Nho đỏ

Resveratrol, chất chống oxy hóa nổi tiếng có trong nho đỏ, có thể làm chậm quá trình lão hóa da của bạn bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại gây hại cho làn da của bạn.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN