Sức khỏe

Sức khỏe

Sau 3 tháng bị chó nhà cắn, người phụ nữ nhận cái kết không thể cứu vãn

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Hai ngày trước khi vào viện, bệnh nhân có biểu hiện sợ nước, sợ gió, buồn nôn, sốt nhẹ, khó nuốt, không uống được, hốt hoảng, kích thích khi có âm thanh tiếng động.

Ngày 25/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết cách đây 3 tháng, bệnh nhân bị chó cắn vào tay và vùng lưng khi cho chó ăn. Bệnh nhân bị trầy xước vùng bàn và cánh tay bên phải.

Sau 3 tháng bị chó nhà cắn, người phụ nữ nhận cái kết không thể cứu vãn Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau khi bị chó cắn, bệnh nhân không đi tiêm phòng.. .5 ngày sau con chó đã cắn đứt xích và chạy sang nhà  hàng xóm có biểu hiện hung dữ và bị người dân đánh chết.

Hai ngày trước khi vào viện, bệnh nhân có biểu hiện sợ nước, sợ gió,  buồn nôn, sốt nhẹ, khó nuốt, không uống được, hốt hoảng, kích thích khi có âm thanh tiếng động.

Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị một ngày tình trạng không cải thiện và chuyển đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương. Bệnh nhân được làm xét nghiệm và có kết quả khẳng định bệnh dại.

Sáng hôm sau, bệnh nhân có kích thích tăng lên, các bác sĩ đã giải thích tình trạng bệnh nhân nặng, gia đình xin về và bệnh nhân đã tử vong tại nhà.

Theo TS.BS Thân Mạnh Hùng, Phó Trưởng khoa Cấp Cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khuyến cáo, để phòng chống bệnh dại, khi người dân bị chó cắn việc đầu tiên phải đến ngay cơ sở y tế  gần nhất để các bác sỹ tư vấn và tiêm phòng.

Khi bị chó cắn (nếu chó của nhà nuôi) nên nhốt con chó lại để theo dõi vì để chó chạy lung tung sẽ khó kiểm soát. Trong trường hợp bị chó ở ngoài đường cắn nên chủ động đi tiêm phòng ngay.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN