saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Phạm Lịch: 'Tôi khủng hoảng khi nhìn vóc dáng của mình sau sinh'

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Phạm Lịch chia sẻ, cô chăm con theo phương thức kết hợp cả truyền thống và phương Tây.

Mới đây, Phạm Lịch hạnh phúc khi chào đón thiên thần nhỏ chào đời, trộm vía trông bé rất đáng yêu, xinh xắn. Được biết, ban đầu Phạm Lịch và gia đình đều có nguyện vọng để cô sinh thường. Nhưng ngày tái khám cuối cùng, bác sĩ chỉ định cô sinh mổ vì thai lớn. Phạm Lịch cho biết mẹ ruột là người chăm sóc cô và con trong thời gian ở cữ. Chính vì vậy, chế độ ăn uống, kiêng cữ được bà chăm theo cách truyền thống. 

Phạm Lịch: 'Tôi khủng hoảng khi nhìn vóc dáng của mình sau sinh' Ảnh 1
Phạm Lịch: 'Tôi khủng hoảng khi nhìn vóc dáng của mình sau sinh' Ảnh 2

Chia sẻ với SAOstar, Phạm Lịch cho biết vì lần đầu làm mẹ nên có nhiều bỡ ngỡ. Thời gian đầu cô không dám bế con vì thấy con nhỏ, sợ làm em bé đau nhưng mỗi khi nghe tiếng con khóc, thiên chức làm mẹ lại trỗi dậy cô làm tất cả mọi thứ một cách thuần thục. 

Về vấn đề kiêng cữ sau sinh, Phạm Lịch chia sẻ: "Sau 1 tuần sau sinh tôi tắm và xông người nhưng tôi thấy mình tắm vậy vẫn sớm, nếu kiêng được lâu hơn thì càng tốt. Tôi bị hậu sản sau sinh, đau người, nhức xương mỗi khi nằm điều hòa hay thời tiết thay đổi".

Phạm Lịch chia sẻ, cô chăm con theo phương thức kết hợp cả truyền thống và phương Tây. Khi bé gặp vấn đề về rôm sảy, các vấn đề ngoài da cô áp dụng những bài thuốc dân gian của các cụ truyền lại. 

Phạm Lịch: 'Tôi khủng hoảng khi nhìn vóc dáng của mình sau sinh' Ảnh 3
Phạm Lịch: 'Tôi khủng hoảng khi nhìn vóc dáng của mình sau sinh' Ảnh 4

Trước câu hỏi: "Nhiều phụ nữ ngại sinh con vì vấn đề vóc dáng", Phạm Lịch cho biết: "Bản thân mình cũng thế, mẹ tôi hay nói cho bé ti bình lúc nào cần cho ti mẹ nhưng tôi thương con. Tôi nói mẹ thương con của mẹ thì con cũng thương con của con. Tôi trầm cảm khi nhìn vóc dáng của mình sau sinh, cực kì khủng hoảng. Nhiều người bị stress quá nhiều khi không muốn sinh con nữa cũng đúng. Có nhiều bà mẹ chăm con vất vả quá đến mức căng thẳng, stress tôi rất thông cảm cho họ".

Xem thêm clip:

Xem thêm: Phạm Lịch 'đá sân' sang sáng tác, ban giám khảo khen hay nhưng vẫn chưa hài lòng

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN