saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Người ngáy ngủ có khả năng mắc ung thư cao hơn bình thường

Thiên An
Chia sẻ

Ngáy ngủ có thể dẫn đến ngưng thở và tử vong. Một nghiên cứu mới đây còn phát hiện ra, ngáy ngủ còn là một trong những biểu hiện tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư.

Một nghiên cứu mới đây ở Thụy Điển cho biết những người có biểu hiện ngáy to, thở hển và buồn ngủ vào ban ngày là dấu hiệu của việc mắc chứng rối loạn giấc ngủ. Báo cáo Báo cáo của Hiệp hội Y Khoa Hoa Kỳ cho thấy khoảng 30 triệu người bị ngưng thở khi đang ngủ, tuy nhiên chỉ có 6 triệu người được chẩn đoán mắc các chứng này trước đó.

Người ngáy ngủ có khả năng mắc ung thư cao hơn bình thường Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Nghiên cứu chỉ ra rằng, triệu chứng của căn bệnh này sẽ khiến cho mọi người ngừng thở khi ngủ. Việc ngáy trong lúc ngủ còn là một dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh ung thư. Cụ thể, nghiên cứu phát hiện ra rằng  những người mắc chứng rối loạn giấc ngủ nặng có nguy cơ hình thành những cục máu đông trong tĩnh mạch cao hơn người bình thường. Đây là một tình trạng nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng.

Ngoài ra, những bệnh nhân ung thư thường mắc chứng gián đoạn giấc ngủ nhiều hơn và nghiêm trọng hơn so với người thường.

Người ngáy ngủ có khả năng mắc ung thư cao hơn bình thường Ảnh 2
Ảnh minh họa 

Hơn nữa, những người thường ngáy to khi ngủ hầu như đều mắc các chứng như thừa cân, béo phì, tiểu đường, hút thuốc hoặc xuyên sử dụng rượu bia. Ngoài ra ngáy khi ngủ cũng là biểu hiện của tình trạng thiếu oxy vào mỗi đêm.  

Cuối cùng nghiên cứu kết luận mặc dù chưa có minh chứng chính xác nào cho biết rối loạn giấc ngủ gây ra ung thư nhưng chắc chắc nó có liên quan đến căn bệnh nguy hiểm này. Bởi đi kèm với các biểu hiển  này, ung thư sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hoạt động thể chất, sở thích ăn uống... Những yếu tố này không được tính toán kĩ lưỡng trong nghiên cứu.

Xem thêm: Biết con nuốt hạt từ tính đồ chơi, bố mẹ cố chấp không đưa đi viện và cái kết

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN