saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Biết con nuốt hạt từ tính đồ chơi, bố mẹ cố chấp không đưa đi viện và cái kết

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, Sohu đưa tin về trường hợp bé trai tên Đậu Đậu nuốt phải dị vật nhưng bố mẹ vẫn "để liều" khiến cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao bàn tán.

Mới đây, Sohu đưa tin về trường hợp bé trai tên Đậu Đậu nuốt phải dị vật nhưng bố mẹ vẫn "để liều" khiến cộng đồng mạng xứ Trung xôn xao bàn tán.  

Cụ thể, gia đình Đậu Đậu sống ở thành phố Đông Quan, miền Nam Trung Quốc. Khoảng 1 tháng trước, Đậu Đậu đã vô tình nuốt phải 3 hạt từ tính có kích thước khoảng 0,5 * 0,5cm khi đang chơi đồ chơi Bucky Balls.  

Biết con nuốt hạt từ tính đồ chơi, bố mẹ cố chấp không đưa đi viện và cái kết Ảnh 1
Món đồ chơi trẻ con yêu thích Bucky Balls - Hạt từ tính. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, khi biết chuyện con trai 3 tuổi của mình nuốt phải 3 hạt từ tính đồ chơi và hơi đau bụng. Bố mẹ Đậu Đậu đã quyết định không đưa bé đến bệnh viện khám vì nghĩ rằng em sẽ tự thải dị vật này qua đường hậu môn.  

Tuy nhiên, vài ngày sau, các hạt từ tính trong bụng Đậu Đậu vẫn chưa được thải ra ngoài và bé ngày càng đau bụng dữ dội hơn. Lúc này, thấy tình trạng con trai không ổn, gia đình mới đưa Đậu Đậu đến bệnh viện địa phương để kiểm tra.  

Biết con nuốt hạt từ tính đồ chơi, bố mẹ cố chấp không đưa đi viện và cái kết Ảnh 2
Hình ảnh 3 hạt từ tính trong cơ thể bé trai 3 tuổi ở Trung Quốc

Từ ảnh chụp CT ổ bụng của bệnh nhân, bác sĩ chẩn đoán 3 dị vật vẫn mắc kẹt trong dạ dày của Đậu Đậu. Bệnh viện địa phương đề nghị tiến hành phẫu thuật nội soi để đưa dị vật ra ngoài. Song gia đình Đậu Đậu quyết định từ chối phương án này.  

Sau khi chuyển sang một Bệnh viện Nhi trong thành phố. Các bác sĩ đã đề nghị phương án chữa trị là phẫu thuật xâm lấn tối thiểu.  

Biết con nuốt hạt từ tính đồ chơi, bố mẹ cố chấp không đưa đi viện và cái kết Ảnh 3
Ảnh: Sohu

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu ngày càng trở nên phổ biến hơn các phương pháp khác. Phương pháp này thực hiện các vết rạch nhỏ thay vì vết mở rộng. Bởi vì các vết rạch nhỏ nên bệnh nhân có thể phục hồi nhanh hơn và giảm khó chịu hơn là giải pháp thông thường.

Biết con nuốt hạt từ tính đồ chơi, bố mẹ cố chấp không đưa đi viện và cái kết Ảnh 4
Ảnh: Sohu

Cuối cùng, hạt từ tính đầu tiên đã được lấy thành công ra khỏi cơ thể của Đậu Đậu. Hai hạt từ tính còn lại "lẩn trốn" sang phần nhu động ruột. Các bác sĩ tiếp tục tiến hành phẫu thuật xâm lấn giúp đưa hết 2 hạt tính từ ra ngoài.

Biết con nuốt hạt từ tính đồ chơi, bố mẹ cố chấp không đưa đi viện và cái kết Ảnh 5
3 hạt từ tính đồ chơi cuối cùng cũng được gắp ra khỏi cơ thể Đậu Đậu. (Ảnh: Sohu)

Sự việc sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được đông đảo chú ý từ cộng đồng mạng xứ Trung, đặc biệt là các bậc phụ huynh đang có con nhỏ. Nhiều người tỏ ra bức xúc trước thái độ thờ ơ của bố mẹ Đậu Đậu khi không đưa con đến bệnh viện kiểm tra ngay sau khi biết chuyện. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là lời cảnh tỉnh đến các bậc phụ huynh cần phải quan tâm hơn nữa đến tình trạng sức khỏe của con cái cũng như bảo vệ chúng khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn như: đồ chơi, vật dụng sắc nhọn trong nhà,... 

Xem thêm: Những kiểu người 'muốn ăn bánh trung thu cũng chẳng được'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN