saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Mặc sai kích cỡ áo ngực, điều gì sẽ xảy ra?

Theo Phương Linh (Theo Brightside)
Chia sẻ

Mặc một chiếc áo ngực không chuẩn với kích cỡ ngực không phải là vấn đề quá lớn. Tuy nhiên, nếu bạn cứ liên tục mặc một chiếc áo quá nhỏ hoặc quá lớn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đau lưng, cổ và ngực

(Ảnh: Brightside)

Các nghiên cứu cho thấy áo ngực sai kích cỡ có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, phổ biến nhất là đau lưng, đau cổ và ngực. 

Những chiếc áo lót không vừa vặn không có khả năng nâng đỡ tốt hoặc gây ra áp lực lớn nếu đeo quá chật. Điều này dẫn đến sai tư thế cơ thể và gây đau mỏi thân trên. 

Nhức đầu

(Ảnh: Brightside)

Áp lực tăng thêm do áo ngực nhỏ cũng có thể dẫn đến đau đầu. Nếu áo ngực không vừa vặn, trọng lượng của bầu ngực sẽ kéo căng dây áo ngực và tạo thêm áp lực lên vai, có thể gây đau cổ và đau đầu. 

Thực tế đã chỉ ra rằng việc chỉnh sửa kích cỡ áo ngực sẽ khắc phục được vấn đề đau đầu một cách hiệu quả.

Biến dạng vai

(Ảnh: Brightside)

Áp lực dây đeo cũng có thể gây ra “khuyết tật dây đeo áo ngực”. Khi áo ngực không thể nâng đỡ tốt, trọng lượng quá lớn sẽ khiến dây áo ngực dính chặt vào vai người phụ nữ. 

Các nghiên cứu nói rằng việc mặc áo ngực nhỏ trong thời gian dài gây áp lực lên mô mềm của vai đến mức có thể gây ra biến dạng.

Các vấn đề về da

(Ảnh: Brightside)

Ngược lại, áo ngực quá rộng có thể không đủ nâng đỡ, khiến da ngực bị tổn thương. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự biến dạng ngực do trọng lực gây ra khiến da căng ở vùng trên của bầu ngực.

Hơn nữa, những người tham gia nghiên cứu có bộ ngực nhỏ hơn cũng bị tổn thương da cũng như những người có bộ ngực lớn.

Cách chọn áo ngực vừa vặn

(Ảnh: Brightside)

Để chọn được chiếc áo ngực hoàn hảo, bạn cần biết 2 thông số: dây đeo và các đường cúp.

Để tìm kích thước vòng đeo, hãy đo xung quanh khung xương sườn, ngay dưới bầu ngực của bạn. Sau đó làm tròn kết quả đến số chẵn gần nhất.

Để tìm kích thước cúp ngực, hãy đo một cách lỏng lẻo xung quanh phần đầy đủ nhất vòng 1. Sau đó, trừ số đo vòng ngực của bạn với số đo vòng dây. Mỗi inch đại diện cho một kích thước, như 1 inch có thể là cúp A, 2 inch có thể là cúp B.

Chia sẻ

Theo

Phương Linh (Theo Brightside)

BÌNH LUẬN