Sống khỏe

Sống khỏe

Khuyến cáo lượng rượu bia nên uống mỗi tuần để phòng chống bệnh tật

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Các chuyên gia khuyến cáo, cách tốt nhất để phòng chống bệnh tật là không uống một giọt rượu bia nào hoặc khi không thể từ chối, chỉ nên uống rượu bia không quá 2 lần mỗi tuần.

Khuyến cáo mới nhất này được Trung tâm Nghiên cứu sử dụng chất gây nghiện Canada đưa ra trong một báo cáo dài gần 90 trang vừa được công bố, VTV đưa tin.

Khuyến cáo lượng rượu bia nên uống mỗi tuần để phòng chống bệnh tật Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo đó, liều lượng bia rượu được Canada khuyến cáo là mỗi người không nên uống rượu bia quá 2 lần trong một tuần, mỗi một lần không nên uống quá 335 ml bia 5 độ, một ly rượu vang 148 ml 12 độ hoặc một chén rượu mạnh 40 độ.

So với khuyến cáo được đưa ra vào năm 2011, liều lượng này đã giảm mạnh. Nữ giới không nên uống quá 10 lon bia, đàn ông không uống quá 15 lon bia một tuần.

Báo cáo này được Bộ Y tế Canada bảo trợ, cho rằng việc uống rượu bia 2 lần một tuần sẽ giảm thiểu được rủi ro về sức khỏe, bao gồm cả ung thư, đau tim hay đột quỵ.

Báo cáo cũng đề nghị dán nhãn cảnh báo tác hại của rượu bia với sức khỏe, chỉ nên uống 2 lần mỗi tuần lên vỏ chai như các cảnh báo được dán trên bao thuốc lá.

Báo cáo này chỉ có giá trị tham khảo, không có giá trị ràng buộc pháp lý.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN