Sống khỏe

Sống khỏe

Hàng loạt học sinh ở Quảng Trị nhập viện khẩn vì ăn thứ kẹo này

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi ăn thứ kẹo này, 10 học sinh ở TP Đông Hà (Quảng Trị) có dấu hiệu đau bụng, khó thở, buồn nôn và đau đầu.

Ngày 17/3, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Trị xác nhận, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm có báo cáo kết quả xác minh việc 10 em học sinh Trường TH và THCS phường 3 (TP Đông Hà) có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, khó thở, đau đầu, theo VTC.

Hàng loạt học sinh ở Quảng Trị nhập viện khẩn vì ăn thứ kẹo này Ảnh 1
Kiểm tra loại kẹo đồ chơi có tên Weird Dj show, cơ quan chức năng xác định, đây là sản phẩm kẹo đồ chơi nhãn sản phẩm có chữ nước ngoài, không có nhãn phụ.

Theo đó, khoảng 13h30 ngày 10/03, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận được thông tin có 10 em học sinh lớp 4A Trường TH và THCS phường 3 có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, khó thở, đau đầu sau khi ăn kẹo đồ chơi có nhãn hiệu Weird Dj show, được mua tại quầy kinh doanh tạp hóa gần trường.

Kết quả xác minh cho thấy, khoảng 7h cùng ngày, 10 em học sinh nói trên được bạn cho kẹo đồ chơi, các em mở kẹo ra ăn và ngậm thổi đồ chơi.

Giờ ra chơi, một số em có biểu hiện buồn nôn, đau đầu nhưng không báo cho giáo viên. Đến khi ăn trưa xong, 10 em này đau bụng, buồn nôn, nôn, khó thở, đau đầu và được phụ huynh đón về theo dõi.

Kiểm tra loại kẹo đồ chơi có tên Weird Dj show, cơ quan chức năng xác định, đây là sản phẩm kẹo đồ chơi nhãn sản phẩm có chữ nước ngoài, không có nhãn phụ, không có nguồn gốc và được bày bán tại quầy kinh doanh tạp hóa phía ngoài cổng phụ của trường.

Theo Đại Đoàn kết, kẹo đồ chơi trên nhãn có ghi tên Weird Dj show (các em gọi là kẹo kèn, trong ống có: 1 gói dạng viên nhỏ có kích thước bằng hạt đậu xanh, có nhiều màu sắc và 1 ống hình trụ màu đen lắc hoặc thổi có tiếng kêu).

Khai thác từ các em bị các biểu hiện nói trên, khi ngậm thổi đồ chơi này có mùi lạ.

Mở rộng điều tra một số em ở trong lớp và các lớp khác (không có triệu chứng) có ăn, sử dụng loại đồ chơi này và chỉ lắc bằng tay, không ngậm, thổi thì không có các biểu hiện nêu trên.

 

Nguồn tin dẫn kết luận vụ việc, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị cho biết biểu hiện của các em học sinh này không ngộ độc do thực phẩm.

Các biểu hiện này chỉ xuất hiện ở 10 em học sinh trong cùng một lớp học, có thổi và ngậm loại đồ chơi gắn liền sản phẩm kẹo đồ chơi Weird Dj show không rõ nguồn gốc.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN