saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Một chủ doanh nghiệp tại Hà Nội chểnh mảng chuyện chăn gối khiến cô vợ phải 'áp tải' đi khám nam khoa

Long Quyền
Chia sẻ

Người vợ đã quyết định “áp tải” chồng đi khám do anh chồng có biểu hiện tâm lý bất thường, chểnh mảng chuyện “chăn gối” mà trước đây 2 người vẫn sinh hoạt đều đặn.

Mới đây, TS.BS. Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Tiết niệu và Nam học (Bệnh viện E) cho biết, khoa vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân được vợ đưa đến khám vì chểnh mảng chuyện “chăn gối” vợ chồng.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, người chồng 40 tuổi, ở Hà Nội, là chủ một doanh nghiệp, chia sẻ từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát, công ty anh phải đóng cửa.

Nghỉ ở nhà, dù có nhiều thời gian bên vợ nhưng anh không quan tâm đến chuyện ân ái. Người vợ nhận ra điều này khá bất thường bởi trước kia, hai vợ chồng sinh hoạt rất đều đặn. Cô vợ cũng đã nảy sinh nghi ngờ và bí mật kiểm tra nhưng không phát hiện chồng có mối quan hệ ngoài luồng nào. Lúc này, cô vợ quyết định "áp tải" chồng đi khám nam khoa.

Người chồng bọc bạch, từ khi công ty đóng cửa vì dịch bệnh, anh bắt đầu lo nghĩ nhiều, nhất là vấn đề các công nhân đang bị mất việc. Những điều này khiến anh ăn không ngon, ngủ không yên và cũng chẳng thiết tha gì chuyện vợ chồng.

Ảnh minh hoạ.

Nghe xong nguyên nhân, TS Nguyễn Đình Liên xác định vấn đề anh gặp phải xuất phát từ tác động của dịch bệnh đến tâm lý, đời sống. Từ đó, TS Liên tư vấn giúp bệnh nhân giải tỏa lo lắng, thoải mái tư tưởng, đồng thời sẵn sàng chia sẻ tâm tư với người thân.

Trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhất là ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, người dân sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống, trong đó có đời sống chăn gối.

Điển hình như trường hợp của bệnh nhân trên, dịch bệnh khiến anh luôn phải sống trong lo lắng, stress, áp lực công việc, kinh tế, lo sợ lây nhiễm… khiến cho hoạt động tình dục bị ảnh hưởng rất nhiều.

TS Liên cho biết, may mắn cho bệnh nhân trên là có người vợ vô cùng tâm lý, khi thấy chồng có những biểu hiện bất thường đã cùng đến viện khám ngay. Trường hợp không đi khám sớm, người chồng suy nghĩ, lo lắng trong thời gian dài có thể dẫn tới trầm cảm.

Trường hợp không đi khám sớm, người chồng suy nghĩ, lo lắng trong thời gian dài có thể dẫn tới trầm cảm. (Ảnh minh hoạ).

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, khi dịch bệnh hoành hành, nồng độ testosterone của nam giới bị ảnh hưởng, giảm hơn so với thời gian không có dịch bệnh, từ đó khiến ham muốn tình dục giảm theo. Nguyên nhân là căng thẳng, áp lực ức chế hệ trục dưới đồi tuyến yên, làm cho nồng độ nội tiết tố nam suy giảm.

TS Liên cho biết, để giải quyết vấn đề này, mọi người cố gắng có tư tưởng thoải mái hơn, biến thách thức thành cơ hội để giúp cuộc sống luôn vui vẻ, hạn chế những ảnh hưởng đến với sức khỏe.

Tranh thủ thời gian giãn cách để ở bên gia đình, cùng nhau tạo niềm vui từ những công việc như dọn nhà, nấu ăn, tăng cường tập thể dục tại nhà hoặc cùng nhau xem những bộ phim mà mọi người cùng yêu thích.

“Vợ chồng cần thường xuyên chia sẻ với nhau những câu chuyện trong cuộc sống hoặc có thể ôn lại kỷ niệm thời yêu nhau, cùng nhau xem lại những bức ảnh kỷ niệm, abum ảnh cưới… Đó cũng là cách giải tỏa stress, giúp tình cảm gắn bó hơn”, TS Liên cho biết.

Bên cạnh đó, TS Liên khuyến cáo, để an toàn trong dịch bệnh, các anh em nên cùng gia đình tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 để giúp tạo miễn dịch cộng đồng, an toàn cho xã hội, tái hồi phục sản xuất kinh tế, tăng khả năng tự tin trong cuộc sống, trong đó có cả chuyện “chăn gối”.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN