Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Sống khỏe

4 lợi ích của việc ăn 2 quả óc chó trước khi đi ngủ

Như Khánh
Copy Link
Chia sẻ

Quả óc chó rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều dầu rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra còn chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin có tác dụng bồi bổ cơ thể, phòng chống bệnh tật. Dưới đây là lợi ích của việc ăn quả óc chó mỗi ngày trước khi đi ngủ.

1. Cung cấp dinh dưỡng cho não

Ăn 2 quả óc chó có thể giúp não bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Quả óc chó có chứa một chất gọi là lecithin, có thể tích cực thúc đẩy sự phát triển của não bộ và kích thích sự hưng phấn của các dây thần kinh não bộ. 

4 lợi ích của việc ăn 2 quả óc chó trước khi đi ngủ Ảnh 1

Quả óc chó là sự lựa chọn tuyệt vời cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em và người lớn, những người thường xuyên hoạt động trí óc.

2. Trì hoãn lão hóa

Cả vitamin C và vitamin E trong quả óc chó đều là những chất chống oxy hóa khoa học và lành mạnh, đóng vai trò mạnh mẽ trong việc chống lại sự lão hóa của các gốc tự do. 

4 lợi ích của việc ăn 2 quả óc chó trước khi đi ngủ Ảnh 2

Vì vậy, đối với phụ nữ, nếu muốn trì hoãn lão hóa, tốt nhất nên ăn 2 quả óc chó trước khi đi ngủ. Kiên trì trong một thời gian, bạn sẽ thấy làn da ngày càng đẹp hơn, cơ thể tràn đầy sức sống tươi trẻ.

3. Bổ sung các nguyên tố vi lượng

Chúng ta đều biết nguyên tố vi lượng là những chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của vạn vật trên thế giới, tuy hàm lượng các chất này không nhiều nhưng lại có vai trò quan trọng. 

Thiếu kẽm ở trẻ em có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển của cơ thể, trí thông minh của não bộ. 

4 lợi ích của việc ăn 2 quả óc chó trước khi đi ngủ Ảnh 3

Hấp thụ không đủ mangan có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của các dây thần kinh sọ và gây ra hậu quả không thể khắc phục đối với sự phát triển bình thường của xương và sụn. 

Ăn 2 quả óc chó mỗi ngày trước khi đi ngủ có thể giúp chúng ta cung cấp các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như kẽm, mangan, crom,...

4. Bảo vệ mạch máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch

Chất béo trong quả óc chó là một loại axit béo không no tương đối tốt cho sức khỏe, có thể bảo vệ mạch máu của chúng ta và có tác dụng phòng ngừa tốt các bệnh về tim mạch. 

4 lợi ích của việc ăn 2 quả óc chó trước khi đi ngủ Ảnh 4

Chất béo trong quả óc chó thuộc loại tương đối tốt cho sức khỏe nhưng hàm lượng của nó tương đối cao nên không nên ăn quá nhiều.

Vì vậy bạn phải kiểm soát mức tiêu thụ trong cuộc sống hằng ngày, không thể ăn quá nhiều quả óc chó một lúc nên ăn 2 quả để không ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Như Khánh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ