Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Quỳnh Nga trải lòng nhân dịp 20/10: 'Mẹ là người có sức ảnh hưởng nhất đối với tôi'

Phương Vy
Chia sẻ

Tâm sự với SAOstar, Quỳnh Nga cho biết khi gặp biến cố trong cuộc hôn nhân vừa qua mẹ chính là người ở bên cạnh cô nhiều nhất.

Trong vài năm gần đây, diễn viên Quỳnh Nga đã bắt đầu quay trở lại với sự nghiệp diễn xuất. Những vai diễn của cô trong loạt bộ phim đình đám như Về nhà đi con, Sinh tử, Chồng cũ vợ cũ người yêu cũ đều nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ đông đảo khán giả. Về cuộc sống đời tư, sau khi "đường ai nấy đi" với chồng cũ cho đến nay cô vẫn lựa chọn cuộc sống độc thân.

Nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, SAOstar đã có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của Quỳnh Nga về người mẹ cô yêu thương nhất. Đồng thời nữ diễn viên còn chia sẻ về những kỷ niệm đáng nhớ, sự yêu thương mẹ dành cho cô trong thời gian qua.

Quỳnh Nga trải lòng nhân dịp 20/10: 'Mẹ là người có sức ảnh hưởng nhất đối với tôi' Ảnh 1

Ai cũng có một người phụ nữ đặc biệt, người phụ nữ đặc biệt của Quỳnh Nga là ai?

- Tôi nghĩ đó chính là mẹ của tôi, bởi vì rõ ràng mẹ là người luôn luôn hy sinh này, đứng đằng sau không bằng cách này cho tôi được một cuộc sống đầy đủ như bao người khác. Đến bây giờ khi tôi lớn rồi mẹ vẫn nghĩ tôi rất nhỏ, luôn luôn dặn con phải cẩn thận, Mẹ là người có sức ảnh hưởng với tôi nhất.

Chị có kỷ niệm đặc biệt nhất với mẹ không? 

- Tôi nghĩ nhiều thời điểm lắm, rõ ràng là hai mẹ con yêu nhau nhưng vẫn chí chóe mà còn thường xuyên giận dỗi nhau. Nhưng không thể nào giận nhau quá một ngày được, chỉ đến ngày hôm sau là lại hết rồi. Tôi có thể giận dỗi với ai bất kì ai, nhưng riêng với mẹ dù có giận dỗi như thế nào chỉ trong phút chốc là tôi sẽ xóa tan cơn giận dỗi đó.

Đối với mẹ tôi có rất nhiều kỷ niệm, ví dụ có một lần mẹ tôi bị ngã khoảng tầm 5h 6h tối. Lúc đó tôi không ở nhà, mẹ lại tự ý đi ra vườn và trèo lên trên giá sắt để tỉa cây, sau đó mẹ bị ngã xuống. Khi về thấy mẹ bị đau nên tôi mới nói: "Tại sao mà mẹ lại không để ý đến sức khỏe của mình, đến tuổi này rồi mẹ vẫn còn leo trèo thế thì lúc nó ngã ra đấy, có vấn đề gì thì làm sao xử lý kịp". Tôi nói mẹ trong tâm thế rất thương nhưng người lớn nghe lại bị tủi thân vì vừa bị đau lại còn bị con nói. Nhưng tôi cáu bởi vì nếu như có rủi ro rõ ràng không thể nào quay lại thời gian được. Sau đó tôi cũng thấy áy náy nên mới bảo mẹ: "Thế thôi nhá, bây giờ một lần chừa nhá mẹ không được phép để tình trạng này xảy ra một lần nữa. Bởi vì con chỉ có một người làm mẹ là duy nhất thôi".

Hai mẹ con dù có thế nào đi chăng nữa, thì tình thương của tôi dành cho mẹ cũng giống như lúc mà mẹ mắng tôi khi trước đây tôi đi đâu, làm gì về để cho bố mẹ lo lắng. Bố mẹ mắng y hệt như tâm trạng của tôi, đến bây giờ khi tôi rơi vào tình huống đấy tôi mới hiểu được tâm lý của người lớn quan tâm con như thế nào.

Quỳnh Nga trải lòng nhân dịp 20/10: 'Mẹ là người có sức ảnh hưởng nhất đối với tôi' Ảnh 2

Trong ngày 20/10 chị đã từng làm điều gì cho mẹ chưa?

- Tôi từng tổ chức những bữa tiệc dành tặng mẹ, rồi đưa cả nhà cùng đi chơi. Tuy nhiên cũng có thời gian tôi quá bận và không có thời gian dành cho mẹ tôi sẽ lại đi bù. Hai mẹ con đã có một quãng thời gian dành cho nhau bằng việc đi du lịch. Tôi nghĩ rằng là bất cứ ai cũng nên có một khoảng thời gian để dành cho mẹ.

Thời điểm đổ vỡ hôn nhân, chắc chắn mẹ là người gần gũi và có lời khuyên nhiều nhất cho Quỳnh Nga đúng không?

- Mẹ tôi cảm thấy xót xa và không nghĩ con mình sẽ gặp phải tình huống đấy. Khi tôi trở về nhà, mẹ là người nói nhiều nhất, mẹ bảo rằng: "Con đã suy nghĩ kĩ chưa"; "Rồi trước khi quyết định bất cứ quyết định một điều gì con nên cân nhắc thật kỹ để sau này không hối tiếc".... Khi mà tôi đã quyết định việc đó thì mẹ cho tôi nhiều suy nghĩ, cũng như xem tôi phải nên làm gì. Trong thời điểm đó mẹ luôn bên cạnh tôi nhiều nhất.

Quỳnh Nga trải lòng nhân dịp 20/10: 'Mẹ là người có sức ảnh hưởng nhất đối với tôi' Ảnh 3

Trong ngày này thì ai cũng có một nửa để chúc mừng, tặng hoa, quà, du lịch "đơn chiếc" như Quỳnh Nga thì chị có chạnh lòng?

- Không, tôi sẽ tự tặng quà cho chính mình (cười). Ngoài ra nếu bình thường là phụ nữ, con gái ắt hẳn ai cũng mong muốn rằng ngày Phụ nữ Việt Nam sẽ được người nào đó tặng quà hoặc quan tâm. Tuy nhiên hình như đến thời điểm việc đấy không quá quan trọng với tôi. Bởi vì tôi có nhiều thứ khác để suy nghĩ và quan tâm hơn. Nhưng nếu có ai tặng quà thì tôi cũng sẽ vui đó và dĩ nhiên tôi sẽ không từ chối đâu và nhận thôi.

Kế hoạch của Quỳnh Nga cho dịp lễ 20/10 năm nay là gì? Chị đã có ý định tặng gì cho mẹ chưa?

- Năm nay thì 20/10 tôi cũng không ở Việt Nam, vì tôi đang đi công tác ở bên nước ngoài. Sau khi về chắc chắn sẽ dành một ngày để tặng mẹ, cũng như gần gũi với gia đình hơn. Chắc là năm nay tôi sẽ gửi hoa tặng mẹ. Còn khi về tôi sẽ có một số kế hoạch khác. 

- Cảm ơn Quỳnh Nga về những chia sẻ trên. Chúc chị và gia đình có một ngày Phụ nữ Việt Nam thật nhiều ý nghĩa!

Xem thêm: Diễn viên Quỳnh Nga: 'Nếu có 'con đường tắt thì sẽ không có chuyện tôi vẫn lận đận'

Chia sẻ

Bài viết

Phương Vy

BÌNH LUẬN