Sao & Đời Sống

Nghệ sĩ lồng tiếng cho Mạc Can từ trần, nhiều sao Việt thương tiếc

Quá Hải
Chia sẻ

Nam nghệ sĩ lồng tiếng đình đám ra đi đột ngột vì lên cơn trụy tim.

Thông tin nghệ sĩ Văn Ngà ra đi đột ngột vì lên cơn trụy tim khiến nhiều đồng nghiệp không khỏi xót thương. Ông trút hơi thở cuối cùng vào sáng 16/11.

Lễ nhập quan diễn ra lúc 17h ngày 16/11. Lễ động quan bắt đầu lúc 12h ngày 18/11, linh cữu được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Nghệ sĩ lồng tiếng Văn Ngà từ trần. 

Nghệ sĩ Văn Ngà là diễn viên chuyên lồng tiếng cho nghệ sĩ Mạc Can, Thanh Nam. Ông sinh năm 1958, từng theo học Trường quốc gia âm nhạc và kịch nghệ Sài Gòn. Sau năm 1975, ông theo Đoàn kịch nói Bông Hồng của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng và Đoàn cải lương 284 một thời gian, chuyên đóng các vai phản diện.

Diễn viên Trọng Hiếu viết trên trang cá nhân: "Hôm nay nghe tin anh ra đi mà em bàng hoàng xót xa. Tiễn anh, một người anh đáng kính trong giới lồng tiếng. Giờ đây, không còn nghe được chất giọng độc lạ và hào sảng của anh nữa rồi, anh Ngà ơi. Một cây đa cây đề của của giới hậu kỳ phim, một bậc cha chú trong nghề".

Nghệ sĩ Đạt Phi nghẹn ngào: "Một chất giọng đặc biệt. Một số phận đặc biệt. Một cuộc đời đặc biệt. Vĩnh biệt một người anh, một người đồng nghiệp đáng kính. Sẽ không còn những bước đi nặng nhọc, những hơi thở nặng nề. Nhẹ nhàng và thanh thản rồi anh nhé"!

Nghệ sĩ Văn Ngà và nghệ sĩ Đạt Phi.

Nghệ sĩ Văn Ngà từng gây ấn tượng khi lồng tiếng cho vai quốc vương trong phim Aladdin (2019). Những bộ phim đình đám Hollywood chiếu trong nước như The Lion King, Trolls, Hotel Transylvania 2... đều có dấu ấn của ông. 

Sự ra đi của nam nghệ sĩ để lại nhiều thương tiếc và mất mát trong nền nghệ thuật nước nhà. 

Xem thêm: Quản lý Phi Nhung phản hồi về số tiền 500 triệu bầu Thụy trao tặng

Chia sẻ

Bài viết

Quá Hải

Tin mới nhất