saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Diễn viên Minh Dự: 'Khi bắt đầu lo được cho bản thân và gia đình, tôi ý thức được việc cho đi'

Minh Ngọc
Chia sẻ

Sau thành công trên con đường nghệ thuật trong một vài năm trở lại đây, diễn viên Minh Dự đã thực hiện những chuyến thiện nguyện để san sẻ yêu thương.

Minh Dự là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình, anh xuất hiện trên các sân khấu hài kịch, gameshow. Trong năm 2021, Minh Dự còn cho ra mắt quyển sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng và nhận được những tín hiệu tích cực.

Diễn viên Minh Dự: 'Khi bắt đầu lo được cho bản thân và gia đình, tôi ý thức được việc cho đi' Ảnh 1
Minh Dự là một trong những gương mặt quen thuộc với khán giả.

Vừa qua, để kỷ niệm cột mốc quyển sách Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng chạm mốc 30.000 bản in, Minh Dự đã có chuyến đi từ thiện trao học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Vĩnh Long.

Được biết đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi dự án thiện ngoại mà anh chàng đã ấp ủ từ lâu. Toàn bộ quỹ khuyến học này sẽ được vận hành hoàn toàn bằng tiền nhuận bút cũng như các hoạt động nghệ thuật khác của Minh Dự, với 2 - 3  hoạt động từ thiện được tổ chức định kỳ hằng năm. 

Diễn viên Minh Dự: 'Khi bắt đầu lo được cho bản thân và gia đình, tôi ý thức được việc cho đi' Ảnh 2

Chia sẻ về quyết định thực hiện quỹ khuyến học, Minh Dự bộc bạch anh đã mong muốn triển khai dự án ý nghĩa này từ trước khi đại dịch Covid-19 diễn ra.

"Từ lúc trước dịch, khi tôi bắt đầu lo được cho bản thân và cho gia đình, mình ý thức được việc cho đi. Nhưng mình cũng muốn có gì đó định kỳ để cảm thấy có trách nhiệm hơn. Tất nhiên để duy trì quỹ khuyến học, tôi phải làm việc nhiều hơn. Đó cũng là một điều hay. Tuy nhiên ở thời điểm đó, tôi chưa thực hiện được vì hoàn cảnh dịch dã còn nhiều hạn chế. 

Bây giờ mọi thứ thông thương trở lại, tôi muốn làm liền. Có nhiều lĩnh vực để làm từ thiện, nhưng mình cảm thấy có duyên với giáo dục, khi bản thân cũng là người viết sách, đi dạy. Với tôi, đầu tư cho con chữ, cho việc học hành ‘hỏng’ bao giờ dư thừa hết. Tôi nghĩ, chỉ có con chữ mới giúp mình ‘đổi đời’", Minh Dự chia sẻ.

Diễn viên Minh Dự: 'Khi bắt đầu lo được cho bản thân và gia đình, tôi ý thức được việc cho đi' Ảnh 3
Nam diễn viên mong muốn thực hiện dự án thiện nguyện đã ấp ủ từ lâu.

Hiện tại, bên cạnh được yêu mến trong vai trò một diễn viên và là một tác giả trẻ, Minh Dự còn tham gia giảng dạy tại một trường đại học. Với những hiểu biết, kinh nghiệm cũng như vốn sống khi thử sức ở đa dạng lĩnh vực, Minh Dự được nhiều khán giả kỳ vọng sẽ ngày càng tỏa sáng và thành công hơn nữa trong tương lai.

Xem thêm: Minh Dự lấn sân sang biên kịch, tự bỏ tiền túi đầu tư phim ngắn chuyển thể

Xem thêm clip: Miu Lê lần đầu chia sẻ tình cảm thật sự dành cho Karik

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN