saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Minh Dự lấn sân sang biên kịch, tự bỏ tiền túi đầu tư phim ngắn chuyển thể

Minh Ngọc
Chia sẻ

Từ nghệ sĩ hài, nhà văn và cho đến mới đây nhất là biên kịch, Minh Dự đang muốn chứng minh rằng mình là một nghệ sĩ 'đa zi năng', có thể đảm đương nhiều vai trò.

Minh Dự là cái tên quen thuộc với khán giả truyền hình, anh xuất hiện trên các sân khấu hài kịch, gameshow, đặc biệt là con đường văn học khi cho ra đời nhiều quyển sách được giới trẻ yêu thích. 

Năm 2021 chứng kiến một năm thành công với Minh Dự khi anh được khán giả biết đến nhiều hơn, đặc biệt là mang về những giải thưởng danh giá như Nam diễn viên xuất sắc nhất hạng mục phim Web Drama tại giải thưởng Ngôi Sao Xanh.

Minh Dự lấn sân sang biên kịch, tự bỏ tiền túi đầu tư phim ngắn chuyển thể Ảnh 1

Mới đây nhất, Minh Dự còn lấn sân sang con đường biên kịch khi cho ra đời phim ngắn Tết mang tên Chuyện Nhà Tí được chuyển thể từ tản văn Tết trong quyển Mình ngồi xuống kể tổn thương trong lòng được Minh Dự cho ra mắt cách đây chưa lâu.

"Đây là những cảm xúc của Dự về ngày Tết, đặc biệt là Mùng 1. Sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, Dự thấy Tết càng ngày càng ngắn. Nhiều người quan trọng giá trị đồng tiền trong bao lì xì hơn là câu chúc phúc đầu năm. Sự tranh thủ đi từ nhà này qua nhà khác để kiếm tiền lì xì khiến Tết trôi qua rất nhanh. Ông bà, cha mẹ cũng vì đó mà lạc lõng, cô đơn", diễn viên Minh Dự, cũng là tác giả của tác phẩm gốc chia sẻ về những cảm nhận cá nhân đã tạo nên nguồn cảm hứng cho câu chuyện.

Minh Dự lấn sân sang biên kịch, tự bỏ tiền túi đầu tư phim ngắn chuyển thể Ảnh 2

Lấy ý tưởng từ tản văn in trong sách, thế nên Minh Dự phải thay đổi nhiều thứ để có được câu chuyện xuyên suốt và gần gũi cho phim. Minh Dự bày tỏ: "Chi tiết Dự không thể bỏ qua là cái mặc cảm của người không dám về nhà vì áp lực đồng tiền và sự cô đơn của người ở lại sau khi tất cả thành viên trong gia đình đã xong xuôi 'thủ tục' đầu năm. Đó chính là thông điệp mà Dự muốn gửi gắm. Với Dự, gặp nhau chỉ để cho xong thì buồn lắm".

Dành nhiều tâm huyết cho phim ngắn Chuyện Nhà Tí, Minh Dự cho biết đây là dự án lớn nhất về mặt kinh phí, nội dung lẫn sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Kim Xuân, diễn viên Quang Tuấn, Bảo Trí, Lê Nam, Puka,...

Minh Dự lấn sân sang biên kịch, tự bỏ tiền túi đầu tư phim ngắn chuyển thể Ảnh 3
Minh Dự lấn sân sang biên kịch, tự bỏ tiền túi đầu tư phim ngắn chuyển thể Ảnh 4
Minh Dự lấn sân sang biên kịch, tự bỏ tiền túi đầu tư phim ngắn chuyển thể Ảnh 5
Minh Dự cùng nhiều tên tuổi hội tụ trong Chuyện Nhà Tí

Đặc biệt, kinh phí thực hiện Chuyện Nhà Tí hoàn toàn do Minh Dự chi trả mà không có bất kỳ khoản tài trợ nào. Thậm chí, để mang đến những thước phim thật sự chỉn chu và trọn vẹn cảm xúc, Minh Dự và ê-kíp làm phim đã cắt ghép, tinh chỉnh từng chi tiết đến phút cuối cùng. 

"Điều Dự kỳ vọng nhất ở bộ phim này, là sau khi xem xong, các gia đình sẽ trân trọng cái Tết hơn, biết quan tâm đến cảm xúc của những thành viên trong nhà mình. Bởi đôi khi, sự vô tình của mình cũng làm người thân yêu cô đơn và buồn lòng nhiều lắm", nam diễn viên trải lòng.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN