Sao & Đời Sống

Sao & Đời Sống

Diễm My 9X tự tay chuẩn bị mâm cơm giỗ mẹ, nhìn khoảnh khắc ấy ai nấy đều nghẹn lòng

Thúy Ngọc
Chia sẻ

Diễm My 9X vẫn chưa tin rằng mẹ cô đã ra đi mãi mãi.

Trên trang cá nhân, Diễm My 9X vừa chia sẻ hình ảnh tự tay cô làm lễ thắp hương cho mẹ trong ngày giỗ. Nhìn hình ảnh nữ diễn viên đứng trước di ảnh chắp tay khấn mẹ khiến ai nấy đều quặn lòng.

Diễm My 9X tự tay chuẩn bị mâm cơm giỗ mẹ, nhìn khoảnh khắc ấy ai nấy đều nghẹn lòng Ảnh 1
Diễm My 9X tự tay chuẩn bị mâm cơm giỗ mẹ, nhìn khoảnh khắc ấy ai nấy đều nghẹn lòng Ảnh 2
Diễm My 9X tự tay chuẩn bị mâm cơm giỗ mẹ

Ngày 22/4/2019, mẹ diễn viên Diễm My 9X đã qua đời sau một thời gian tái phát bệnh khiến cô bàng hoàng đau xót. Sau khi lo hậu sự chu đáo cho mẹ, Diễm My 9X hạn chế xuất hiện suốt một thời gian dài do chưa thể vượt qua cú sốc mất người thân.

Sự ra đi của mẹ khiến Diễm My đau xót khôn nguôi: "Mẹ mất như mới hôm qua, cảm giác đau đớn tột cùng vẫn còn nguyên vẹn, đau đến mức tưởng chừng như không chịu nổi nữa, nhưng rồi cũng sống được qua được hết 1 năm. 

Trước đây, đối với mình cái chết chỉ như một câu chuyện buồn trên phim ảnh, hay trong cuộc sống, rồi cũng thoáng qua và quên mất, cho tới khi nó xảy ra với chính mẹ mình, người mình yêu thương nhất.

Diễm My 9X tự tay chuẩn bị mâm cơm giỗ mẹ, nhìn khoảnh khắc ấy ai nấy đều nghẹn lòng Ảnh 3

Cũng không biết phải diễn tả cảm giác đó nó như thế nào nữa. Cảm giác cuộc đời mình được chia làm 2 giai đoạn, sống với mẹ, và sống để chờ chết để được gặp mẹ. Nghe có vẻ bi luỵ quá nhưng đối với mình mất mẹ là mất tất cả".

Diễm My kể: "30 năm qua sống với mẹ quen rồi. Đi đâu cũng mẹ, về nhà có mẹ hâm đồ ăn, nhắc uống thuốc, có mẹ ngủ cùng. Buồn khóc có mẹ, vui cười có mẹ, người làm hết tất cả cho con. Giờ như là bắt đầu một cuộc sống mới, mà cố mãi vẫn chưa quen được".

Do bố mẹ ly dị khi Diễm My 9X mới 11 tuổi, nên đến giai đoạn trưởng thành, cô luôn sắp xếp thời gian làm việc hợp lý để chăm sóc, bù đắp tình cảm cho mẹ. Năm 2017, Diễm My 9X từng chủ động mua nhà mới để tặng mẹ.

Diễm My 9X tự tay chuẩn bị mâm cơm giỗ mẹ, nhìn khoảnh khắc ấy ai nấy đều nghẹn lòng Ảnh 4
Sự ra đi của mẹ khiến Diễm My đau xót khôn nguôi.

Nhưng nào ngờ, mẹ nữ diễn viên lại bỏ cô lại ra đi sớm khiến chính cô cũng không dám tin vào sự thật. Diễm My từng kể chưa bao giờ gặp bà trong giấc mơ: "Mẹ cứ thế tan biến đi đâu không biết nữa để lại con ở lại mồ côi và đơn độc. Sẽ không còn ai thương và hy sinh cho con như mẹ nữa. Giờ còn mình con với cuộc đời xin cho con có được niềm vui niềm hạnh phúc và sự dũng cảm để sống tốt. Con nhớ mẹ rất nhiều".

Xem thêm: Diễm My 9X tình tứ bên bạn trai doanh nhân, fan được dịp 'đẩy thuyền' tới bến

Chia sẻ

Bài viết

Thúy Ngọc

BÌNH LUẬN