Sao Sport

Sao Sport

Viettel bị đại diện Malaysia loại ở AFC Cup 2022

Bá Hổ
Chia sẻ

Chủ nhà Viettel đã thua đội khách Kuala Lumpur và dừng bước ở AFC Cup 2022.

Ở trận bán kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á, Viettel được đánh giá cao hơn so với đội khách Kuala Lumpur. Viettel được chơi trên sân Thống Nhất (TPHCM) và sự kỳ vọng lớn sẽ giành vé đi tiếp trước Kuala Lumpur - đội bóng chỉ có 4 điểm ở vòng bảng AFC Cup 2022.

Dù vậy, Viettel chơi không có gì xuất sắc trước Kuala Lumpur. Đội chủ nhà thi đấu khá tệ, thậm chí Kuala Lumpur suýt kết liễu với pha đánh đầu hóc hiểm của Romel. Đó là tình huống diễn ra ở phút 76, Romel đánh đầu hóc hiểm và thủ môn Nguyên Mạnh đẩy bóng đụng xà ngang bay ra ngoài.

Viettel bị đại diện Malaysia loại ở AFC Cup 2022 Ảnh 1
Viettel hoà đại diện Malaysia sau 120 phút. Ảnh: AFC

Trận đấu giữa Viettel và Kuala Lumpur phải đá thêm 2 hiệp phụ. Đội khách chiếm thế chủ động hơn so với Viettel trong quãng thời gian đầu tiên của hiệp phụ thứ nhất. 

Ở hiệp phụ thứ 2, Viettel và Kuala Lumpur đều cố gắng tìm kiếm bàn thắng. Hai đội dường như không muốn phải thi đấu phạt đền. Lambert suýt ghi bàn cho đại diện Malaysia ở phút 106, Nguyên Mạnh đã chơi hay để cứu thua cho đội chủ nhà.

Ở cuối hiệp phụ thứ hai, Nhâm Mạnh Dũng có pha đánh đầu cực kỳ hiểm hóc. Rất tiếc cho Viettel khi bóng đi chệch cột dọc. Đó cũng là tình huống đáng chú ý nhất trong thời gian 2 hiệp phụ của hai đội.

Viettel bị đại diện Malaysia loại ở AFC Cup 2022 Ảnh 2
Viettel thua Kuala Lumpur trong loạt đá phạt đền. Ảnh: AFC

Sau 120 phút hoà nhau 0-0, Viettel và Kuala Lumpur phải bước vào loạt sút luân lưu may rủi để phân thắng bại. Viettel gây bất ngờ khi xếp ba cầu thủ U23 Viettel đá 3 quả phạt đền cuối cùng, lần lượt là Nhâm Mạnh Dũng, Danh Trung và Phan Tuấn Tài.

Đội nhà có lợi thế dẫn trước khi Kuala Lumpur sút hỏng ở loạt đá thứ hai. Nhưng Danh Trung sút bật xà ngang và Viettel đánh mất cơ hội đi tiếp. Đại diện Malaysia đã thắng Viettel 6-5 sau khi Duy Thường thực hiện không thành công ở loạt thứ 7.

Chung cuộc Viettel thua 5-6 Kuala Lumpur và dừng bước ở AFC Cup 2022 đầy đáng tiếc.

Chia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

BÌNH LUẬN