Thể thao

VFF và HLV Troussier chấm dứt hợp đồng!

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar, VFF và HLV Troussier đã chấm dứt hợp đồng.


Nguồn tin của Saostar từ VFF cho biết, HLV Troussier không còn làm HLV trưởng tuyển Việt Nam sau trận thua Indonesia 0-3. VFF đã làm việc xong với HLV Troussier để kết thúc hợp đồng sớm vào tối nay.

Lãnh đạo VFF nói với Saostar đã hoàn tất thoả thuận kết thúc hợp đồng với HLV Troussier. “Ngay sau trận đấu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam – đội tuyển Indonesia, tại vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á (tối 26/3/2024), LĐBĐVN và HLV trưởng Philippe Troussier đã có cuộc gặp gỡ trao đổi về quá trình làm việc trên vai trò HLV trưởng đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam. Tại cuộc gặp, LĐBĐVN và ông Philippe Troussier cùng đi đến thỏa thuận chấm dứt hợp đồng từ ngày 26/3/2024”, VFF chia sẻ.

Trận thua Indonesia 0-3 là nguyên nhân khiến VFF và HLV Troussier thoả thuận kết thúc hợp đồng, dù ký đến hết World Cup 2026. Trong 20 năm qua, Việt Nam chưa bao giờ thua Indonesia trên sân nhà nhưng mọi thứ thay đổi vào tối nay. Việt Nam không chỉ thua, mà thua toàn diện với tỷ số đậm trước Indonesia. Đây là kết quả phản ánh sự bất tài của HLV Troussier trong việc xây dựng lối chơi và triết lý bóng đá xa rời thực chiến. 

VFF chấm dứt hợp đồng với HLV Troussier! Ảnh 1
Theo thông tin của Saostar, VFF và HLV Troussier đã chấm dứt hợp đồng.

Sòng phẳng, Việt Nam có rất nhiều lý do để thắng Indonesia. Việt Nam được chơi trên sân nhà, còn đối thủ mất đến 7 cầu thủ vì ốm và thẻ phạt. Tiếng nói lịch sử ủng hộ Việt Nam với 20 năm bất bại trước Indonesia. Nhưng HLV Troussier không cho thấy bài vở gì để tuyển Việt Nam dồn ép Indonesia, thậm chí còn “nhốt” Quang Hải trên ghế dự bị trong lúc cần bàn gỡ. 

Nhấn mạnh, Việt Nam càng đá càng tệ trước Indonesia và không có bàn thắng sau 3 trận thua. Trận thua 0-1 tại Asian Cup thì Việt Nam suýt gỡ hoà với 2 cơ hội ngon ăn ở hiệp 2. Trận thua 0-1 trên sân khách thì Việt Nam không có nổi 1 lần sút trúng đích. Trận đấu trên sân nhà thì Việt Nam thua 0-3.

Những thống kê kể trên là bằng chứng thiết thực để phản ánh HLV Troussier bất lực và bất tài trước Indonesia. Cuộc chia tay giữa HLV Troussier và VFF là hệ quả tất yếu, bởi người hâm mộ đã mất niềm tin.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất