Sao Sport

Sao Sport

Thủy Tiên bị giả mạo lừa đảo quyên góp tiền: 'Như vậy là ác lắm'

Hoài Anh
Chia sẻ

Ca sĩ Thủy Tiên đã cảnh báo mọi người về chuyện bị giả mạo tài khoản trong thời điểm đang nỗ lực quyên góp tiền giúp người dân miền Tây bị hạn mặn.

 “Cảnh báo lừa đảo. Tiên không có xài zalo ạ, có một ai tạo tài khoản zalo tên Thủy Tiên và xin số thẻ visa để lấy thông tin hack tài khoản. Mọi người cảnh giác tuyệt đối đừng bao giờ để lộ thông tin số thẻ visa nha, khi chụp màn hình tin nhắn mình che số tài khoản cá nhân lại càng tốt nhé.

Rất là buồn luôn, đồng bào mình còn đang khó khăn, mỗi khi liên lạc được 1 vùng khảo sát nghe người dân nói chuyện về việc thiếu nước phải khổ thế nào và hàng nghìn người dân vui mừng vui trông đợi được mình mang máy lọc nước công suất lớn về như thế nào mình thương không thể tả. Mà các bạn nỡ lòng nào đi lừa đảo các nhà hảo tâm chung tay giúp dân???

Các bạn có nghĩ đến việc người ta bị lừa thì từ nay sẽ không còn tin tưởng mình nữa, thì bao nhiêu người dân sẽ khổ sở vì mình không đủ sức giúp không? Như vậy là ác lắm đó ạ”, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân về chuyện bị giả mạo tài khoản zalo trong thời điểm đang nỗ lực quyên góp tiền giúp dân miền Tây bị hạn mặn.

Thủy Tiên bức xúc vì có người giả mạo tài khoản.

Tính đến tối ngày 14/3, Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 8 tỷ đồng. Vợ Công Vinh bày tỏ niềm vui rất lớn khi có nhiều người chung tay giúp người dân miền Tây bị hạn mặn.

Mọi thứ bắt đầu từ ngày 12/3 khi Thủy Tiên đăng tải: “Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp đồng bào Đồng Bằng Sông Cửu Long vì sức 1 mình Tiên thì quá nhỏ bé không đủ để thực hiện.

Hiện như mọi người biết vùng ĐBSCL không còn nước sông ngọt từ thượng nguồn, quanh toàn là nước biển mặn, vì sông khô hạn nên tất cả cây trái rau màu chết hết, lúa vừa chín chuẩn bị trổ bông đã chết hết rồi. Mà không thể đào giếng và cây nước, vì vùng nhiễm phèn mặn càng đào phèn mặn càng dâng cao càng khổ càng ảnh hưởng môi trường, chứ không để đào được nước ngọt như vùng khác.

Nhưng quan trọng hơn là người dân cũng không còn nước ngọt để dùng tắm giặt ăn uống. Không có nước uống tắm giặt do hạn hán nên ngày nào cũng phải đi xếp hàng rất dài chờ phát cho 1 can nước xài cả gia đình, có khi 2-5 ngày mới có 1 thùng nước. Ngày xưa nhà Tiên cũng trãi qua thời gian hạn hán cả gia đình mười mấy người chỉ có được 1 can nước rất khổ luôn. Nước biển thì nhiều mà không thể xài được

Hiện tại Tiên đã tìm được cách để lọc nước biển bằng máy, giá thành khá cao và nhiều loại, có loại giá lên đến 380 triệu -500 triệu mới có đủ công suất dùng cho cả Vùng dân. Máy giá thấp hơn thì phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hoá nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy.

Thật ra sức mình nhỏ nên làm được chút nào nên hay chút đó, tình hình cấp thiết, hạn hán, mất mùa mà lại thiếu thốn không có nước uống, nước sinh hoạt người dân khổ lắm nên mọi người giúp Tiên 1 tay cho bà con được nhờ nhé. Giờ có nước là quý lắm luôn

Ngày mai Tiên sẽ đi khảo sát điểm đầu tiên là ở Gò Công, và gặp chính quyền để xin phép cho kỹ thuật máy xuống khảo sát lắp đặt, thật ra việc nhiều lắm, mà phải tự mình đi sắp xếp cho an tâm và chắc chắn là bà con sẽ có nước miễn phí cho nhu cầu tối thiểu. Tiên sẽ chụp ảnh lại để mọi người cập nhật nha. Nếu mọi người giúp nhiều thì sẽ có nhiều người dân được giúp hơn. Ở Bến Tre và những Vùng Khác cần giúp đở , ai biết có thể giúp Tiên xin địa chỉ cụ thể và hướng dẫn để Tiên khảo sát giúp đở bà con nha mọi người

Cảm ơn lòng tốt của mọi người rất nhiều, Tiên ủng hộ trước 50 triệu đồng, mọi người cứ đóng góp hổ trợ thêm nha, nếu quyên góp không đủ Tiên sẽ cố gắng thêm để ít nhất là phải giúp đở được 1 vùng dân. Sức mình giúp được bao nhiêu thì cố gắng bấy nhiêu, đông tay thì vỗ nên kêu, góp gió thành bão mình đi giúp đồng bào mình”.

Trước sự nỗ lực của Thủy Tiên, nhiều người đã chung tay vì người dân miền Tây. Đó thực sự là điều rất đáng trân quý cho tấm lòng của vợ chồng Thủy Tiên, cũng như nhiều người chung tay cùng Thủy Tiên.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN