Thể thao

Thái độ của HLV Park Hang Seo và HLV Troussier sau mỗi trận đấu với Indonesia

Văn Nhân
Chia sẻ

Vì sao HLV Troussier thất bại toàn diện sau khi kế nhiệm HLV Park Hang Seo?

Câu hỏi kể trên là chủ đề được người hâm mộ quan tâm. Câu trả lời có lẽ cần Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Hội đồng HLV Quốc gia "mổ xẻ" đầy đủ sau khi chia tay HLV Troussier. Nhưng có một vấn đề đã diễn ra mà không phải ai cũng lưu tâm dù có thể quyết định đến thành bại của tuyển Việt Nam. 

Đó là thái độ của HLV Troussier với người hâm mộ và bóng đá Việt Nam. Thái độ trịch trượng của nhà cầm quân người Pháp là khó chấp nhận được khi ông dẫn dắt đội tuyển Việt Nam theo kiểu quan điểm luôn đúng và tài giỏi hơn người tiền nhiệm. 

Đúng hơn, HLV Troussier chưa cho thấy được trình độ bằng kết quả nhưng rất thích tỏ thái độ và "nổ" về triết lý bóng đá kiểm soát bóng, hay đưa ra các mục tiêu xa vời. Đây là sự khác biệt lớn so với HLV Park Hang Seo.

Thái độ của HLV Park Hang Seo và HLV Troussier sau mỗi trận đấu với Indonesia Ảnh 1
HLV Park Hang Seo luôn tạo ra cảm xúc mãnh liệt khi dẫn dắt tuyển Việt Nam. 

Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo luôn đi cùng các cầu thủ đến cảm ơn người hâm mộ sau mỗi trận đấu với Indonesia. Nhiều người đã xúc động khi chứng kiến hình ảnh HLV Park Hang Seo hôn lên lá quốc kỳ Việt Nam trên ngực áo sau chiến thắng Indonesia tại SEA Games năm 2019. Một hành động ý nghĩa để thấy HLV Park Hang Seo luôn trân trọng và biết ơn tình cảm của người hâm mộ Việt Nam. 

Về các phát biểu, HLV Park Hang Seo luôn nói lời cảm ơn đến người hâm mộ sau các trận đấu. Ông Park cũng chưa bao giờ nói các màn đối đầu với Indonesia là thách thức lớn dù luôn tôn trọng đối thủ, thậm chí từng tranh cãi khi HLV Shin Tae Yong nói "Indonesia có trình độ bằng Việt Nam". HLV Park không thích nói nhiều và muốn chứng minh bằng kết quả trên sân.

HLV Troussier có thái độ hoàn toàn khác biệt so với HLV Park Hang Seo. Bốn lần thua Indonesia thì HLV Troussier không cảm ơn, không xin lỗi người hâm mộ Việt Nam. HLV Troussier không chào khán giả Việt Nam trên sân khách lẫn sân nhà sau hai trận thua Indonesia tại vòng loại World Cup 2026. Nhà cầm quân người Pháp còn bôi xấu với nhận định nhiều người muốn tuyển Việt Nam thua Indonesia.

Thái độ của HLV Park Hang Seo và HLV Troussier sau mỗi trận đấu với Indonesia Ảnh 2
HLV Troussier có thái độ chống lại người hâm mộ Việt Nam. Ảnh: VFF

Ngoài ra, HLV Troussier bị đánh giá bảo thủ về cách dùng người, thường xuyên bao biện với quan điểm theo kiểu thua vẫn tiến bộ và lạc quan. Ông còn thích nói đội bóng tốt hơn so với thời HLV Park Hang Seo theo kiểu triết lý mới để ra thế giới, nhưng không nhìn vào thành tích yếu kém và kết quả thua bết bát. 

Có câu nói "thái độ quan trọng hơn trình độ" và HLV Troussier đã thất bại ngay từ chính thái độ trịch trượng, không quan tâm đến cảm xúc của người hâm mộ Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất