Sao Sport

Sao Sport

Nghịch lý dùng quân của HLV Đinh Thế Nam khiến Việt Nam lần đầu thua ông Shin Tae Yong?

Hoài Anh
Chia sẻ

Thầy trò HLV Đinh Thế Nam thua Indonesia là đầu tiên HLV Shin Tae Yong tận hưởng niềm vui chiến thắng trước Việt Nam.

Kể từ khi đến Indonesia, HLV Shin Tae Yong chỉ hòa và thua trước HLV Park Hang Seo. Nhưng ông Shin Tae Yong bất bại trước HLV Đinh Thế Nam với 1 trận hòa và 1 trận thắng.

HLV Shin Tae Yong lần đầu hưởng niềm vui chiến thắng trước Việt Nam vào tối qua. Đội chủ nhà ngược dòng thắng Việt Nam 3-2 và giành ngôi nhất bảng F vòng loại U20 châu Á 2023.

“Trước tiên, tôi rất tự hào về các cầu thủ vì bây giờ chúng tôi có thể đánh bại Việt Nam. Sau khi giành chiến thắng, chúng tôi càng tự tin hơn về tương lai.

Sau khi ghi được bàn thắng đầu tiên, có lẽ chúng tôi nghĩ trận đấu dễ dàng hơn và đánh mất sự tập trung nên để thủng lưới 2 bàn. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã lật ngược thế cờ một lần nữa để giành chiến thắng chung cuộc là 3-2. Điều đó cho thấy Indonesia đang mạnh lên, bởi trong tình thế khó khăn thì chúng tôi vẫn giữ được tinh thần và bản lĩnh cao nhất để đảo ngược tình thế. Tôi rất biết ơn và cảm thấy tự hào về các cầu thủ của mình”, HLV Shin Tae Yong nói.

Nghịch lý dùng quân của HLV Đinh Thế Nam khiến Việt Nam lần đầu thua ông Shin Tae Yong? Ảnh 1
Lần đầu tiên thắng Việt Nam, HLV Shin Tae Yong vui sướng và được tung hô như người hùng của U20 Indonesia.

Sự khác biệt giữa Việt Nam và Indonesia là quá trình chuẩn bị. HLV Đinh Thế Nam có một quá trình dài hơi để xây dựng chiến thuật và con người. VFF có thể nói hỗ trợ tuyệt đối với giải U19 Đông Nam Á 2022, giải giao hữu quốc tế U19, tập huấn ở Nhật Bản và đá một trận giao hữu ở Việt Nam.

Vấn đề HLV Đinh Thế Nam gây tranh luận về cách chọn quân đá vòng loại U20 châu Á 2023. Sau một quá trình chuẩn bị và cọt xát kể trên, ông Nam thay 10 cầu thủ, trong đó chọn 7 cầu thủ thi đấu cho Phố Hiến. HLV phải chọn người giỏi nhất là chuyện đương nhiên. Nhưng thay đổi đến gần nửa quân số sau một quá trình dài hơi chuẩn bị thì khó hiểu, ít nhất là dấu hỏi về sự ăn ý, vấn đề thể lực và lối chơi của U20 Việt Nam khó vận hành trơn tru.

Thực tế, HLV Shin Tae Yong xem xong trận mở màn của Việt Nam đã nhận định rằng: U20 Việt Nam chẳng thấy gì hay, thắng đậm do đối thủ kém. Lý do lối chơi của Việt Nam thiếu sự gắn kết, trong đó có nguyên nhân lớn từ chuyện nhiều tân binh được gọi lên trước thềm vòng loại U20 châu Á 2023.

Nghịch lý dùng quân của HLV Đinh Thế Nam khiến Việt Nam lần đầu thua ông Shin Tae Yong? Ảnh 2
Nghịch lý dùng quân của HLV Đinh Thế Nam khiến Việt Nam lần đầu thua ông Shin Tae Yong?

Như Saostar nhận định trước ngày U20 Việt Nam sang Indonesia, HLV Đinh Thế Nam cần được tôn trọng trong việc chọn lựa con người. Vì ông Nam hiểu cần làm gì và chịu trách nhiệm cao nhất. Bây giờ nhiều ý kiến cho rằng ông Đinh Thế Nam chưa đủ giỏi, đặc biệt quá trình chuẩn bị gần như "phá sản" khi gọi 10 cầu thủ mới.

Một tổn thất khác là U20 Việt Nam mất tiền vệ Nguyễn Văn Trường - cầu thủ đã thi đấu rất hay ở U23 châu Á 2022. Văn Trường chấn thương trong trận đấu vô thưởng vô phạt với Thái Lan ở giải giao hữu. Đây là trận đấu mà Việt Nam đã vào chung kết nhưng Văn Trường thi đấu, sau đó dính chấn thương nên lỡ hẹn vòng loại U20 châu Á 2023. 

Có thể nói U20 Việt Nam đã vào VCK U20 châu Á 2023 nhưng lối chơi, sự chuẩn bị khiến cho nhiều người hâm mộ khó hài lòng. Phải chăng nghịch lý dùng quân của HLV Đinh Thế Nam khiến Việt Nam lần đầu thua ông Shin Tae Yong?

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN