Sao Sport

Sao Sport

Phía sau chuyện HLV Đinh Thế Nam dùng 7 cầu thủ Phố Hiến cho U20 Việt Nam

Văn Nhân
Chia sẻ

Trên fanpage chính thức của VFF, nhiều ý kiến cho rằng HLV Đinh Thế Nam đưa quân PVF lên U20 Việt Nam.

Sở dĩ xảy ra chuyện kể trên là HLV Đinh Thế Nam chốt danh sách U20 Việt Nam với 7 cầu thủ Phố Hiến được giữ lại sau khi được gọi bổ sung. Đó là những Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Xuân Bắc, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Hiểu Minh, Lê Quang Hiển, Hải Nam và Ngọc Sơn. Một cầu thủ PVF là Bảo Long.

HLV Đinh Thế Nam được toàn quyền quyết định nhân sự cho U20 Việt Nam. Ông Nam có hai giải đấu và một chuyến tập huấn ở Nhật Bản để hiểu rõ năng lực các học trò. Do đó, vị HLV thuộc biên chế PVF loại ai, chọn ai là do ông quyết định để mang đến sức mạnh tốt nhất cho U20 Việt Nam.

Phía sau chuyện HLV Đinh Thế Nam dùng 7 cầu thủ Phố Hiến cho U20 Việt Nam Ảnh 1
Danh sách U20 Việt Nam được HLV Đinh Thế Nam chốt sang Indonesia.

Người hâm mộ cần tôn trọng sự lựa chọn của HLV Đinh Thế Nam, thay vì nói ông Nam đưa quân nhà lên U20 Việt Nam. Vì ông Nam hiểu rõ nhất chuyện chọn những cầu thủ nào phù hợp với triết lý của ông xây dựng cho U20 Việt Nam.

Ngược lại, HLV trưởng là “người đứng mũi chịu sào”. Ông Đinh Thế Nam đã lựa chọn con người thì đồng nghĩa chịu trách nhiệm cho thành bại của U20 Việt Nam ở vòng loại U20 châu Á 2023.

Chỉ có một vấn đề từ bản danh sách của U20 Việt Nam, đó là phần lớn cầu thủ của CLB Phố Hiến được công bố với đơn vị chủ quản PVF. Các cầu thủ này cần được người hâm mộ hiểu rõ về năng lực của họ. Đây là các cầu thủ của PVF đang chơi cho CLB Phố Hiến tại giải hạng Nhất năm 2022, tức trình độ được kiểm chứng từ sân chơi chuyên nghiệp.

Phía sau chuyện HLV Đinh Thế Nam dùng 7 cầu thủ Phố Hiến cho U20 Việt Nam Ảnh 2
HLV Đinh Thế Nam là người chịu trách nhiệm cao nhất nên chuyện nhân sự của ông cần được tôn trọng. Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, U20 Việt Nam sẽ đáp chuyến bay đi từ TPHCM sang Jakarta vào lúc 9h40 hôm nay và nhập cảnh vào Indonesia vào lúc 13h00. Thầy trò HLV Đinh Thế Nam nối chuyến đến địa điểm thi đấu bằng chuyến bay vào lúc 17h00 cùng ngày.

Tại vòng loại U20 châu Á 2023, U20 Việt Nam nằm ở bảng F với chủ nhà Indonesia. Tất cả các trận đấu của bảng F đều diễn ra tại SVĐ Gelora Bung Tomo, tỉnh Surabaya, Indonesia.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN