Thể thao

Nam Định tranh trụ hạng với Quảng Nam: Vì sao sợ tác động bên ngoài?

Văn Nhân
Chia sẻ

Có hay không chuyện tác động bên ngoài trong cuộc đua trụ hạng giữa Nam Định và Quảng Nam?

Đây chắc chắn là chủ đề không thể bỏ qua trong cuộc đua "sinh tử" giữa Nam Định và Quảng Nam vào chiều nay (31/10). Nam Định hành quân đến sân Vinh để gặp SLNA, còn Quảng Nam gặp Hải Phòng ở sân Lạch Tray. Về lý thuyết, một cuộc chơi sòng phẳng, đá đúng nghĩa tinh thần fair-play thì Quảng Nam và Nam Định khó có 3 điểm ở vòng đấu cuối. Tức đội bóng Thành Nam có cửa trụ hạng cao hơn so với Quảng Nam.

Dù vậy, HLV Phạm Hồng Phú đã nói rất thẳng thắn: "Chúng tôi xác định ngay từ đầu. Đội cần 1 điểm chưa chắc đã dễ trụ hạng bằng đội cần 9 điểm. Họ đưa chúng tôi vào tình thế này rồi. Chắc chắn sẽ có tác động bên ngoài ở trận đấu với SLNA. Chúng tôi sẽ phải chơi với hơn 100% thậm chí 200% khả năng của mình".

Tại sao bóng chưa lăn thì HLV CLB Nam Định đã nói về chuyện có sự tác động bên ngoài trận đấu?

Nam Định tranh trụ hạng với Quảng Nam: Vì sao sợ tác động bên ngoài? Ảnh 1
Nam Định (áo vàng) liệu có trụ hạng vào chiều nay?

Chủ đề này rõ ràng tạo nên câu chuyện mất niềm tin ở V.League. Vậy những người tổ chức giải, VFF liệu có lo về chuyện này không?

Chiều nay, Nam Định cần 1 điểm trước SLNA, điều kiện cần là Quảng Nam thắng Hải Phòng nhưng không có được tỷ số cao, tức thua họ về hiệu số bàn thắng. Nam Định đang bị -11, còn Quảng Nam là -15. Lúc đó, Nam Định cầm vé trụ hạng.

Tuy nhiên, kịch bản có thể xảy ra là Quảng Nam thắng Hải Phòng, còn Nam Định thua SLNA. Đội bóng Thành Nam rớt hạng vì thua đối thủ 1 điểm sau vòng cuối.

Vấn đề là Hải Phòng đang có 3 trụ cột của đội Quảng Ninh gồm Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân, Fagan. Đội bóng đất Mỏ từng được SHB của bầu Hiển tài trợ. Lẽ đó, Quảng Nam và Quảng Ninh từng uống chung một "bầu sữa". SLNA có cũng xuất hiện thông tin liên quan đến nhóm đội bóng của một ông bầu, dù lãnh đạo đội xứ Nghệ cho biết không được phép tiết lộ nhà tài trợ. 

Mối quan hệ chằng chịt này có lẽ là lý do khiến cho HLV Phạm Hồng Phú đặt vấn đề: "Họ đưa chúng tôi vào tình thế này rồi. Chắc chắn sẽ có tác động bên ngoài ở trận đấu với SLNA".

Bây giờ Nam Định chỉ còn 1 đường duy nhất là phải tự quyết định số phận của họ, tức không được phép thua SLNA, thậm chí thắng để chắc chắn trụ hạng. Vì theo nhiều nhận định, Quảng Nam sẽ có 3 điểm trước Hải Phòng, đội bóng đã chắc chắn trụ hạng trước 1 vòng đấu.

Cũng hy vọng V.League 2020 trong ngày hạ màn cuộc đua trụ hạng không xảy ra chuyện có tác động bên ngoài như HLV CLB Nam Định khẳng định. Vì chuyện này xảy ra thì không ai biết được số phận của giải đấu sẽ như thế nào!

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin mới nhất