Sao Sport

Sao Sport

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha: Chuyến đi thầm lặng nhưng ý nghĩa lớn lao

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau hai năm ầm thầm chuẩn bị, Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha kiểm tra y tế vào hôm nay, nếu thành công thì đội trưởng tuyển nữ Việt Nam sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Như Saostar đã thông tin, Huỳnh Như chia tay đội TPHCM 1 để sang Bồ Đào Nha thi đấu. Lank FC dự kiến ký hợp đồng có thời hạn với đội trưởng tuyển nữ Việt Nam.

Trao đổi với Saostar, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM nói:"Cách đây 2 năm, Huỳnh Như đã muốn ra nước ngoài thi đấu. Em ấy khát khao được xuất ngoại khi Lank FC muốn chiêu mộ. Thời điểm đó có dịch Covid-119 nên Huỳnh Như không thể xuất ngoại. Chúng tôi cũng không thể giải quyết cho em. Bây giờ Huỳnh Như tiếp tục ước mơ để sang Bồ Đào Nha chơi bóng. Chúng tôi cũng ủng hộ em và mong muốn em sẽ thành công...".

Theo chia sẻ của lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TPHCM, Huỳnh Như dự kiến thi đấu 2 năm cho Lank FC. Vấn đề quan trọng nhất là Huỳnh Như cần vượt qua được buổi kiểm tra y tế để ký hợp đồng với Lank FC.

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha: Chuyến đi thầm lặng nhưng ý nghĩa lớn lao Ảnh 1
Sáng nay Huỳnh Như đã có mặt ở sân bay Nội Bài để sang Bồ Đào Nha. Ảnh: Thùy Trang

Lank FC được gọi đầy đủ là Lank Vilaverdensr FC. Đội bóng này đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha (Campeonato Nacional Feminino). Lank FC cũng có suất tham dự vòng loại UEFA Champions League giành cho nữ.

Chuyến xuất ngoại của Huỳnh Như có thể nói đầy thầm lặng. Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam ấp ủ trong suốt 2 năm với ước mơ ra nước ngoài chơi bóng. Huỳnh Như rất khiêm tốn và chọn cách thầm lặng cho chuyến đi cuộc đời. Ngành thể thao TPHCM cho biết Huỳnh Như có thể giao tiếp cơ bản bằng ngoại ngữ. Đây là thông tin quan trọng để thấy Huỳnh Như đã chuẩn bị mọi thứ, trước khi đồng ý sang Bồ Đào Nha thi đấu.

Với bóng đá Việt Nam, Huỳnh Như vượt qua kiểm tra y tế sẽ đi vào lịch sử. Huỳnh Như trở thành cầu thủ nữ đầu tiên thi đấu cho một CLB chuyên nghiệp ở châu Âu. Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam sẽ trở thành người mở đường cho bóng đá nữ Việt Nam phát triển.

Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha: Chuyến đi thầm lặng nhưng ý nghĩa lớn lao Ảnh 2
Huỳnh Như là biểu tượng thành công của bóng đá Việt Nam.

"Tôi mong hình ảnh của mình cũng như bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa hơn nữa và sau này có thật nhiều cầu thủ nữ có thể xuất ngoại. Từ đó, bóng đá Việt Nam sẽ ngày càng phát triển", Huỳnh Như nói về quyết tâm ra nước ngoài chơi bóng.

Chuyến xuất ngoại của Huỳnh Như có thể nói đầy hứa hẹn cho tuyển nữ Việt Nam. Huỳnh Như và các đồng đội thi đấu World Cup vào năm sau. Hành trình thi đấu ở Bồ Đào Nha sẽ giúp cho Huỳnh Như tích lũy thêm kinh nghiệm và thi đấu tốt ở World Cup 2023. 

Và bản thân Huỳnh Như có lẽ không cần phải bàn cãi, đội trưởng tuyển nữ Việt Nam đã có một quyết định dũng cảm khi xuất ngoại ở tuổi 31. Hy vọng Huỳnh Như sẽ thi đấu thành công để tạo cảm hứng lớn cho cả nền bóng đá nước nhà.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN