Sao Sport

Sao Sport

Hôm nay Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha chơi bóng

Văn Nhân
Chia sẻ

Theo thông tin của Saostar vào tối 21/8, tiền đạo Huỳnh Như sẽ sang Bồ Đào Nha thi đấu vào sáng nay (22/8).

Theo đó, Huỳnh Như được CLB của Bồ Đào Nha tiếp cận trước thời điểm diễn ra hành trình tranh vé dự World Cup 2023. Tuy nhiên, dịch Covid-19 cùng một số vấn đề khác đã khiến cho Huỳnh Như không thể xuất ngoại.

Huỳnh Như quyết tâm muốn xuất ngoại nên chia tay CLB TPHCM 1 sau Cúp quốc gia 2022. Huỳnh Như sẽ bay sang Bồ Đào Nha vào sáng mai tại sân bay Nội Bài. Đội trưởng tuyển nữ Việt Nam chưa muốn tiết lộ thông tin về CLB ở Bồ Đào Nha, bởi Huỳnh Như còn phải tiến hành kiểm tra y tế. Nếu mọi chuyện hoàn tất thì Huỳnh Như sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với CLB của Bồ Đào Nha.

Hôm nay Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha chơi bóng Ảnh 1
Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha vào sáng nay 22/8.

Sau nhiều năm thi đấu cho đội nữ TPHCM 1, Huỳnh Như đã có lời chia tay ngọt ngào sau khi giành chức vô địch Cúp quốc gia vào tối 21/8. Huỳnh Như và các đồng đội đánh bại Hà Nội 1 với tỷ số 5-4 trên chấm 11 m. Đây là lần thứ 3 liên tiếp TPHCM 1 vô địch Cúp quốc gia.

Huỳnh Như là chân sút xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Huỳnh Như có tổng cộng 59 bàn cho tuyển nữ Việt Nam, hơn 2 bàn so với Lưu Thị Ngọc Mai  - người từng giữ kỷ lục ghi 57 bàn thắng.

Theo thống kê, Huỳnh Như đã ghi bàn vào lưới 19 đội tuyển quốc gia. Ở Đông Nam Á, Huỳnh Như ghi 48 bàn vào lưới 10 đội tuyển, trong đó có 14 bàn vào lưới Myanmar và 7 bàn trước Indonesia. 11 pha lập công còn lại của Huỳnh Như ghi vào lưới 9 đội bóng cấp châu Á, trong đó có Nhật Bản và Australia.

Hôm nay Huỳnh Như sang Bồ Đào Nha chơi bóng Ảnh 2
Huỳnh Như là tiền đạo xuất sắc nhất của bóng đá nữ Việt Nam.

Ngoài ra, Huỳnh Như đang đồng sở hữu kỷ lục giành 4 Quả bóng vàng nữ Việt Nam. Đây là thành tích ngang bằng với Đoàn Thị Kim Chi, người đang dẫn dắt Huỳnh Như ở đội nữ TPHCM. Nếu không có gì bất ngờ thì Huỳnh Như sẽ phá kỷ lục của Kim Chi trong thời gian tới.

Về thành tích cùng tuyển Việt Nam, Huỳnh Như có 3 HCV SEA Games (2017, 2019, 2021), một lần vô địch AFF Cup (2019).

Ở cấp CLB, Huỳnh Như đã 7 lần vô địch quốc gia và 3 lần vô địch Cúp quốc gia cùng đội nữ TPHCM.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN