Sao Sport

Sao Sport

HLV Park giao Hoàng Đức 'khoá' Theerathon, Quang Hải và Duy Mạnh dự bị

Hoài Anh
Chia sẻ

HLV Park Hang Seo đã có nhiều sự thay đổi so với trận chung kết lượt đi, trong đó có điều chỉnh 3 tiền vệ đáng chú ý.

Cách đây ít phút, đội hình ra sân của tuyển Việt Nam được công bố với 5 vị trí thay đổi so với trận chung kết lượt đi. Thanh Bình, Tuấn Anh, Bùi Đoàn Việt Anh, Văn Đức, Văn Thanh đá chính ngay từ đầu. Những Quang Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Tấn Tài và Tuấn Hải dự bị.

Từ 5 sự thay đổi kể trên có thể thấy HLV Park Hang Seo điều chỉnh hệ thống phòng ngự khá giống như Saostar phân tích vào ngày hôm qua, đó là ba trung vệ Quế Ngọc Hải - Thanh Bình - Bùi Đoàn Việt Anh. Hệ thống phòng ngự này từng giúp tuyển Việt Nam hoà Nhật Bản 1-1 ngay tại sân khách. Đây là một kết quả gây chấn động cho bóng đá châu Á.

HLV Park giao Hoàng Đức 'khoá' Theerathon, Quang Hải và Duy Mạnh dự bị Ảnh 1
Hoàng Đức sẽ được dâng cao và “khoá” Theerathon.

Một vấn đề quan trọng khác là tuyển Việt Nam đá 3 tiền vệ gồm Tuấn Anh - Hoàng Đức - Hùng Dũng. Hoàng Đức sẽ được giải thoát nhiều hơn trong khả năng đánh chặn, qua đó chơi cao để vừa tấn công vừa “khoá” Theerathon. Đây là điều chỉnh đáng chú ý của HLV Park Hang Seo, bởi đội trưởng Thái Lan cực kỳ nguy hiểm với những đường chuyền tấn công. Anh có 2 pha kiến tạo thành bàn ở trận chung kết lượt đi tại sân Mỹ Đình.

“Ở trận lượt đi, nhiều tình huống nguy hiểm của tuyển Thái Lan xuất phát từ cầu thủ số 3 (Theerathon Bunmathan). Anh ta là cầu thủ dẫn dắt lối chơi của Thái Lan. Các tiền vệ chúng tôi phong tỏa tốt ở hiệp một nhưng hiệp hai có một số tình huống không thể kiểm soát. Tôi đã có phương án phong toả cầu thủ này”, HLV Park Hang Seo nói về Theerathon Bunmathan.

Trong khi đó, Thái Lan không thay đổi gì so với trận chung kết lượt đi. HLV Polking giữ nguyên 11 cầu thủ và Dangda tiếp tục dự bị. Khả năng lối chơi của Thái Lan vẫn không thay đổi, tức kiểm soát bóng và đề cao sự an toàn do có lợi thế ghi 2 bàn trên sân khách. Thái Lan sẽ vô địch nếu hoà 0-0 hoặc 1-1.

HLV Park giao Hoàng Đức 'khoá' Theerathon, Quang Hải và Duy Mạnh dự bị Ảnh 2
Theerathon đặc biệt nguy hiểm nếu được thoải mái phát huy khả năng chuyền bóng.

Với việc Thái Lan không thay đổi nhân sự và tuyển Việt Nam có 5 vị trí mới, trận chung kết lượt về hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ lẫn kịch tính so với trận chung kết lượt đi.

Đội hình thi đấu:

Thái Lan: Kampon, Haiprakon, Theerathon, Pansa, Sarach, Chamratsamee, Kraisorn, Kaman, Bureerat, Pomphan, Arjvirai. 

Việt Nam: Văn Lâm, Ngọc Hải, Văn Hậu, Thanh Bình, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Việt Anh, Hoàng Đức, Văn Thanh, Văn Đức, Tiến Linh.
 

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

BÌNH LUẬN