Sao Sport

Sao Sport

HLV Polking: Tôi rất buồn, nếu Thái Lan có thời gian tập nhiều sẽ không thua Việt Nam

Team Thể Thao
Chia sẻ

HLV Polking cho biết U23 Việt Nam thắng xứng đáng để giành chức vô địch. Ông chỉ tiếc là Thái Lan có quá ít thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31.

HLV Polking nói: “Tôi ghét sự thất bại. Tuy nhiên, U23 Việt Nam mạnh mẽ và có sự cổ vũ của 40.000 khán giả.

Họ tổ chức phòng ngự tốt, chơi bóng dài và kiên nhẫn. Họ còn ghi được một bàn đẹp thắng đẹp. Nhưng Thái Lan đã chơi tốt và tạo ra nhiều cơ hội. Chỉ tiếc là không ghi được bàn thắng và bóng đá đôi khi là thế”.

HLV U23 Thái Lan thừa nhận Việt Nam đã vô địch xứng nhờ chuẩn bị tốt trong một thời gian dài.

“Việt Nam được thi đấu trên sân nhà và có ba tháng dài tập luyện với các mảng miếng chiến thuật bài bản. Họ biết tận dụng cơ hội tốt hơn. Bàn thắng tuyệt đẹp của Nhâm Mạnh Dũng cho thấy Việt Nam xứng đáng là vô địch", HLV Polking chia sẻ.

HLV Polking: Tôi rất buồn, nếu Thái Lan có thời gian tập dài thì không thua Việt Nam Ảnh 1
Bàn thắng đẹp của Nhâm Mạnh Dũng giúp Việt Nam đánh bại Thái Lan.

Theo HLV Polking, Thái Lan đã cố gắng pressing trước Việt Nam nhưng không thành công. Lý do là ông Park tổ chức phòng ngự rất tốt. Thái Lan chấp nhận chơi kiên nhẫn nhưng không thể thắng Việt Nam.

“Tôi rất tôn trọng HLV Park Hang Seo, tôn trọng Việt Nam. Tôi rất buồn khi thua Việt Nam. Tôi chỉ ước Thái Lan có thêm thời gian chuẩn bị để làm tốt hơn ở khâu phòng ngự. Nếu có được điều đó thì tôi nghĩ kết quả hôm nay sẽ khác”, HLV Polking kết luận.

Thực tế, U23 Thái Lan chơi rất tốt trong khoảng thời gian 70 phút. Họ tạo ra 3 cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng thành công.

Ngược lại, HLV Park Hang Seo cao tay trong các sự thay đổi người. Trước sức ép của Thái Lan, ông Park điều chỉnh bằng cách đưa Lý Công Hoàng Anh vào thay Công Đến. Đây là giải pháp giúp cho U23 Việt Nam giảm được áp lực từ đội khách. 

Nhâm Mạnh Dũng, tác giả bàn thắng duy nhất cũng vào sân từ ghế dự bị. Đó là sự khác biệt giúp Việt Nam thắng Thái Lan.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN