Sao Sport

Sao Sport

HLV Phạm Hồng Phú: 'Chắc chắn sẽ có tác động bên ngoài trận đấu với SLNA'

Thành An
Chia sẻ

Thất bại tiếc nuối 2-3 trước Hải Phòng tối 25/10 khiến CLB Nam Định phải bước vào trận đấu sinh tử với SLNA vào tuần sau.

Tối 25/10, CLB Nam Định tiếp đón Hải Phòng trên sân Thiên Trường. Chỉ cần ít nhất một điểm, đội bóng thành Nam sẽ chắc chắn trụ hạng. Nhưng thật nghiệt ngã, các học trò HLV Nguyễn Hồng Phú đã thất bại 2-3, kết quả giúp Hải Phòng chính thức ở lại V-League.

“Chúng tôi không xứng đáng phải thua trận này, nhưng tâm lý cầu thủ quá căng cứng trong những thời điểm cụ thể”, HLV Phạm Hồng Phú không giấu được tiếc nuối trong buổi họp báo sau trận.

HLV Phạm Hồng Phú: 'Chắc chắn có tác động bên ngoài trận đấu với SLNA' Ảnh 1
Nam Định thua tiếc nuối 2-3 trước Hải Phòng, giúp đối thủ chính thức trụ hạng.

“Những tình huống thua quá dễ dàng nên dẫn đến thua chung cuộc đáng tiếc. Vào tình thế này thì chúng tôi phải cố gắng để đạt được mục tiêu 1 điểm với SLNA, bởi đó là trận chung kết rồi. Tôi không hài lòng với sự mất tâp trung của các cầu thủ. Tâm lý các cầu thủ lẽ ra rất thuận lợi sau bàn gỡ hòa. Có quá nhiều vấn đề ở cặp trung vệ và hôm nay đã bộc lộ quá rõ rồi”.

Với trận thua Hải Phòng, Nam Định hiện có 17 điểm, nhiều hơn Quảng Nam 2 điểm. Ở lượt đấu cuối vào tuần sau, Nam Định sẽ chắc trụ hạng nếu thắng SLNA. Nếu hoà, đội bóng thành Nam phải chờ Quảng Nam không thắng Hải Phòng hoặc nếu thắng thì không phải cách biệt 4 bàn.

HLV Phạm Hồng Phú cũng bày tỏ sự lo lắng trước trận quyết định với SLNA vào tuần sau: "Chúng tôi xác định ngay từ đầu. Đội cần 1 điểm chưa chắc đã dễ trụ hạng bằng đội cần 9 điểm. Họ đã đưa chúng tôi vào tình thế này rồi. Chắc chắn sẽ có tác động bên ngoài ở trận đấu với SLNA. Chúng tôi sẽ phải chơi với hơn 100% thậm chí 200% khả năng của mình".

Nếu không bị “đè ngửa” ở trận thua 0-2 trước Quảng Nam ở vòng trước, Nam Định có lẽ đã trụ hạng. Vì thế, HLV Phạm Hồng Phú vẫn chưa hết ấm ức với sai lầm của trọng tài ở trận đấu đó.

"Chúng tôi có bàn thắng ở trận trước thì gần như chắc chắn sẽ có 1 điểm. Bóng vào lưới nhưng họ móc quả bóng ra. Tình thế này thật sự khó khăn khi đội tôi thua ngay trên sân nhà. Tôi chỉ biết động viên các cháu chơi cố gắng, nếu có xuống hạng cũng không phải hổ thẹn”, ông Phú nói.

Ở trận “chung kết” với SLNA vào tuần sau, Nam Định sẽ gặp thiệt thòi không nhỏ về lực lượng khi tiền đạo Đỗ Merlo bị treo giò vì đã nhận đủ thẻ vàng. 

Chia sẻ

Bài viết

Thành An

BÌNH LUẬN