Sao Sport

Sao Sport

HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Trọng tài thì mọi người, khán giả cũng đã thấy rồi'

Song Tử
Chia sẻ

HLV Nguyễn Văn Sỹ từ chối bình luận về tình huống Nam Định bị thổi phạt đền cuối trận thua HAGL chiều 12/4.

Vòng 9 V-League 2021, HAGL và Nam Định đã cống hiến cho người hâm mộ một trận cầu mãn nhãn, với sự hấp dẫn và kịch tính được đẩy lên cao trào ở tận những phút bù giờ.

Đỉnh điểm là tình huống HAGL được hưởng phạt đền cuối trận khi trọng tài cho rằng Dos Santos bên phía Nam Định để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trong khi đó, phía Nam Định phản ứng khá dữ dội.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: 'Trọng tài thì mọi người, khán giả cũng đã thấy rồi' Ảnh 1
Thủ môn Đinh Xuân Việt và cầu thủ Nam Định phản ứng trọng tài.

"Tình huống dẫn tới quả penalty cuối trận thì mọi người, khán giả đều thấy rõ rồi. Tôi không muốn nói nhiều nữa. Bóng đá luôn có bất ngờ. Chúng tôi cần rút kinh nghiệm và giữ được tinh thần tốt. Nhìn chung, tôi cho rằng đây là một thế trận tốt với Nam Định", HLV Nguyễn Văn Sỹ từ chối bình luận về quả 11m mà Nam Định phải chịu.

Trước đó, HAGL đã vươn lên dẫn trước 3-0 chỉ sau chưa đầy 30 phút với các pha lập công của Công Phượng, Minh Vương và Văn Toàn. Nhưng Nam Định không buông xuôi, gỡ được 3 bàn cho đến những phút bù giờ và chỉ chịu thua sau quả penalty của Công Phượng.

Video: Tình huống trọng tài thổi phạt đền cho HAGL ở phút 90+5 khiến cầu thủ Nam Định phản ứng.

HLV Nguyễn Văn Sỹ giải thích lý do Nam Định sớm nhận ba bàn thua: “Chúng tôi bị ảnh hưởng bởi không khí loãng, oxy hấp thụ không có. Vì vậy, cầu thủ bị ngợp. Sau đó, thời tiết mát hơn và các cầu thủ đã vượt qua được khó khăn đó."

Ông Sỹ cũng tiết lộ điểm yếu của HAGL. Hai hậu vệ cánh của HAGL là Nguyễn Phong Hồng Duy và Vũ Văn Thanh dâng cao, để lộ ra khoảng trống. Vì vậy, Nam Định đã khai thác vào vị trí giữa hậu vệ cánh và trung vệ lệch cánh để gỡ hòa.

Thua trận, nhưng HLV Nguyễn Văn Sỹ hài lòng với tinh thần của các học trò, đặc biệt trong hiệp đấu thứ hai. Trận thua này khiến đội bóng thành Nam tạm thời đứng thứ 7 với 12 điểm, trong khi ngôi đầu bảng vẫn thuộc về HAGL.

Chia sẻ

Bài viết

Song Tử

BÌNH LUẬN