Sao Sport

Sao Sport

CLB Hải Phòng, Nam Định FC gửi đơn lên VFF: 'Chơi bài ngửa' tiền tỷ với VPF

Văn Nhân
Chia sẻ

CLB Hải Phòng và CLB Nam Định đã có đơn gửi lên VFF, qua đó "chơi bài ngửa" về tiền tỷ với VPF.

Cụ thể, CLB Hải Phòng gửi đơn đề nghị lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam với 2 nội dung:

Thứ nhất, huỷ giải tại thời điểm này để giảm gánh nặng tài chính cho các CLB, cùng cả nước chung tay chống dịch.

Thứ hai, kinh phí của CLB Hải Phòng duy trì đội bóng đá đến tháng 2/022 là 20 tỷ đồng (có giấy tờ minh bạch được kiểm toán). Nếu đến tháng 2/2022 mà V.League 2021 có thể diễn ra thì CLB Hải Phòng chơi tiếp và sẵn sàng trả kinh phí này.

Ngược lại, V.League 2021 không thể đá vào tháng 2/2022 thì CLB Hải Phòng đề nghị VFF và VPF hỗ trợ 30% kinh phí.

CLB Hải Phòng, Nam Định FC gửi đơn lên VFF: 'Chơi bài ngửa' tiền tỷ với VPF Ảnh 1
CLB Hải Phòng và Nam Định FC gửi đơn lên VFF, theo kiểu ngửa bài về kinh phí tiền tỷ với VPF và VFF.

CLB Nam Định cũng có đơn đề nghị giống CLB Hải Phòng. Nhưng đội bóng thành Nam tính toán con số là 15 tỷ đồng, qua đó muốn VFF và VPF hỗ trợ kinh phí từ lúc này. CLB Nam Định muốn VFF và VPF hỗ trợ 50% nếu giải không diễn ra được vào tháng 2/2022. Nếu giải tiếp tục như kế hoạch thì Nam Định FC muốn VPF và VFF hỗ trợ 30% kinh phí. 

CLB Hải Phòng và Nam Định FC đều có chung quan điểm là VFF, VPF hoãn giải đến tháng 2/2022 thì các đội phải lo kinh phí trong nhiều tháng, nhưng không ai chắc chắn V.League 2021 đến tháng 2/2022 có thể đá. Do đó, các đội có thể mất rất nhiều tiền khi giải không thể đá tiếp như kế hoạch của VFF và VPF.

Từ đơn đề nghị của CLB Hải Phòng và Nam Định FC có thể thấy các đội đã xác định "chơi bài ngửa" với VPF sau nhiều lần lên tiếng phản bác bất thành. Họ sẵn sàng bỏ tiền nuôi quân đến tháng 2/2022 như kế hoạch hoãn, nhưng giải đấu đến thời điểm đó không thể diễn ra thì VFF và VPF phải "trả tiền" xem như hỗ trợ tổn thất của các đội.

Cũng theo thông tin của Saostar, Ban chấp hành VFF họp vào chiều nay (21/8), một thành viên tham dự cho biết sẽ nói vấn đề của VPF và các CLB tại cuộc họp. 
 

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN