Thể thao

Danh thủ Trần Minh Chiến và chữ tình với bóng đá Kon Tum

Văn Nhân
Chia sẻ

Kể từ ngày nhận lời mời của ông Trần Văn Quỳnh, HLV Trần Minh Chiến đã tròn một năm gắn bó với bóng đá Kon Tum.

Cuối tháng 3 năm ngoái, HLV Trần Minh Chiến khiến cho nhiều người bất ngờ khi trở thành Giám đốc kỹ thuật, kiêm Giám đốc đào tạo trẻ CLB bóng đá Kon Tum. Thời gian thấm thoát trôi đi, cựu tiền đạo tuyển Việt Nam đã có tròn 1 năm gắn bó với đội bóng có biệt danh bầy dê núi. Kon Tum FC cũng từ hạng Ba lên chơi ở giải hạng Nhì 2024.

Trò chuyện với Saostar, HLV Trần Minh Chiến nói: “Tôi về CLB Kon Tum có thể nói đúng nghĩa là một mối nhân duyên. Tôi có dịp nói chuyện anh Quỳnh về bóng đá tại TPHCM. Tôi thấy anh Quỳnh có khát khao làm bóng đá bài bản nên nhận lời về Kon Tum.

Nói thật, đội bóng ban đầu có nhiều khó khăn, có thể nói là đội bóng nhà nghèo. Anh Quỳnh vất vả ngược xuôi chăm lo cho đội trong thời điểm chuyện kinh doanh không tốt. Tôi cũng khá bỡ ngỡ khi về làm ở một đội hạng Ba, có ít tên tuổi và phải xa gia đình. Mỗi người phải động viên nhau cố gắng hơn một chút để đội bóng ổn định”.

Danh thủ Trần Minh Chiến và chữ tình với bóng đá Kon Tum Ảnh 1
HLV Trần Minh Chiến được ông Trần Văn Quỳnh mời về giúp bóng đá Kon Tum phát triển. 

Chuyện rời xa TPHCM để về với bóng đá Kon Tum có thể nói là quyết định “mạo hiểm” với HLV Trần Minh Chiến. Kon Tum FC thiếu nhiều điều kiện, từ sân tập đến nơi ăn, ở, không có trung tâm đào tạo trẻ, không có cầu thủ địa phương… “Thực sự thấy mạo hiểm và đầy thử thách, ai nhìn vào cũng nghĩ vậy. Vì đội bóng non trẻ, thiếu nhiều điều kiện cần thiết để đội bóng phát triển. Nhưng bù lại anh Quỳnh rất tâm huyết, đam mê và khát khao làm bóng đá. Tôi gắn bó thì thấy yêu đội bóng, trân trọng sự thân thiện, gần gũi của lãnh đạo và tình cảm của người hâm mộ”, HLV Trần Minh Chiến kể.

Thực tế, nếu HLV Trần Minh Chiến không nặng tình cảm với bóng đá Kon Tum, có lẽ cả hai đã chia tay trong lúc ông Trần Văn Quỳnh khó khăn. Cũng từ những tháng ngày gian khó gắn bó và đồng hành cùng nhau, HLV Trần Minh Chiến càng quyết tâm sẽ làm thật tốt để Kon Tum FC phát triển. Mục tiêu của bầy dê núi là chơi thật hay để người hâm mộ đến sân cổ vũ, và thành tích tốt thì sẵn sàng lên hạng Nhất.

“Làm bóng đá đương nhiên phải có mục tiêu lên chuyên nghiệp. CLB Kon Tum cũng vậy. Tuy nhiên, tôi lo lắng anh Quỳnh càng thêm vất vả nếu đội bóng đá tốt và may mắn thăng hạng. Chuyện đầu tư và chăm lo cho một đội bóng tốn nhiều tiền.

Danh thủ Trần Minh Chiến và chữ tình với bóng đá Kon Tum Ảnh 2
HLV Trần Minh Chiến hy vọng CLB Kon Tum sẽ phát triển tốt. Ảnh: Phương Thuý

Tôi thực sự rất mong CLB sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ từ các cấp lãnh đạo, các doanh nghiệp và người hâm mộ. Được vậy, anh Trần Văn Quỳnh sẽ bớt đơn độc đầu tư cho bóng đá Kon Tum, bớt đi phần nào sự vất vả. Đội bóng cũng phát triển tốt hơn nữa”, HLV Trần Minh Chiến kết luận.

Đội bóng của người hâm mộ Kon Tum

CLB Bóng đá Kon Tum đã sẵn sàng cho trận ra quân gặp Trẻ SHB Đà Nẵng vào lúc 16h ngày 28/03, tại sân vận động Kon Tum. 

Chủ tịch Trần Văn Quỳnh cho biết CLB Bóng đá Kon Tum thuộc về người hâm mộ Kon Tum. Ông Trần Văn Quỳnh chia sẻ: “CLB Bóng đá Kon Tum được tái thành lập cách đây 2 mùa giải. Đội bóng của tỉnh Kon Tum, thuộc về người hâm mộ Kon Tum. Doanh nghiệp của tôi chỉ là đơn vị đứng ra đầu tư kinh phí để duy trì và phát triển, chứ chúng tôi không có quyền sở hữu. CLB Bóng đá Kon Tum mãi mãi thuộc về những người yêu mến và ủng hộ cho bóng đá Kon Tum. Tôi hy vọng người hâm mộ sẽ đến sân vận động Kon Tum để cổ vũ cho đội bóng, đó chắc chắn là nguồn động viên và động lực lớn nhất cho đội bóng”.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất