Thể thao

Thể thao

Ông Trần Văn Quỳnh mời HLV Trần Minh Chiến về phát triển bóng đá Kon Tum

Văn Nhân
Chia sẻ

Sau nhiều ngày làm việc, Chủ tịch CLB Kon Tum - ông Trần Văn Quỳnh cho biết HLV Trần Minh Chiến đã nhận lời về giúp bóng đá Kon Tum.

Theo đó, HLV Trần Minh Chiến sẽ trở thành Giám đốc kỹ thuật, kiêm Giám đốc đào tạo trẻ CLB bóng đá Kon Tum với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. HLV Trần Minh Chiến nhận được mức đãi ngộ giống như các HLV ở V.League.

Chủ tịch CLB bóng đá Kon Tum - ông Trần Văn Quỳnh là người trực tiếp đưa ra lời mời và đàm phán hợp đồng với HLV Trần Minh Chiến. Câu chuyện bắt nguồn từ việc ông Trần Văn Quỳnh ngưỡng mộ tài năng của HLV Trần Minh Chiến. Chủ tịch CLB Kon Tum rất yêu bóng đá trẻ nên mong muốn HLV Trần Minh Chiến giúp cho bóng đá Kon Tum có nhiều cầu thủ trẻ tài năng, qua đó xây dựng bản sắc và truyền thống để từng bước đưa CLB Kon Tum lên chuyên nghiệp.

Ông Trần Văn Quỳnh mời HLV Trần Minh Chiến về phát triển bóng đá Kon Tum Ảnh 1
HLV Trần Minh Chiến được ông Trần Văn Quỳnh mời về giúp bóng đá Kon Tum phát triển. 

Nhắc đến HLV Trần Minh Chiến, hàng triệu người hâm mộ đều nhớ đến bàn thắng vàng từ cú vô lê vào lưới Myanmar, qua đó đưa đội tuyển Việt Nam vào chung kết SEA Games 18 năm 1995. Bàn thắng của HLV Trần Minh Chiến trở thành hình hiệu chương trình thể thao của VTV đã nói lên tất cả ý nghĩa lớn lao.

Trong quá khứ, HLV Trần Minh Chiến là tiền đạo trứ danh của bóng đá Việt Nam. Năm 1995, Trần Minh Chiến mới 22 tuổi nhưng trở thành Vua phá lưới của giải vô địch quốc gia với 14 bàn thắng, cùng đội Công an TPHCM vô địch quốc gia sau 15 trận đấu. Dù tài hoa nhưng sự nghiệp trớ trêu khiến cho HLV Trần Minh Chiến sớm từ giã sân cỏ sau đó 1 năm. Một cuộc chia tay để lại vô vàn hối tiếc cho người hâm mộ cả nước, bởi ai cũng yêu mến tài năng của Trần Minh Chiến trên sân cỏ.

Chia tay sự nghiệp quần đùi áo số, HLV Trần Minh Chiến làm HLV ở Trung tâm đào tạo trẻ PVF (thời điểm đóng quân ở Thành Long, TPHCM). HLV Trần Minh Chiến là người có công lớn cho ra đời những cầu thủ xuất sắc như Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng…

Năm 2018, HLV Trần Minh Chiến dẫn dắt CLB Bình Dương. Ông Chiến cho thấy tài năng cầm quân khi giúp đội bóng đất Thủ vô địch Cúp Quốc gia. Ngoài ra, HLV Trần Minh Chiến còn dẫn dắt CLB Bà Rịa – Vũng Tàu và CLB TPHCM.

Bây giờ cựu danh thủ bóng đá Việt Nam về với Kon Tum FC. Một mối nhân duyên đầy hứa hẹn bởi ông Trần Văn Quỳnh (Chủ tịch CLB Kon Tum) là một người tâm huyết với bóng đá Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN