Thể thao

CLB Hà Nội 'chảy máu' nhiều trụ cột: Lung lay thế lực?

Hoài Anh
Chia sẻ

Việt Anh và Văn Kiên đã nói lời chia tay CLB Hà Nội, đây là hai mất mát lớn cho đội bóng của bầu Hiển.

Bùi Hoàng Việt Anh là trung vệ tài năng và hứa hẹn sẽ trở thành trụ cột của tuyển Việt Nam trong thời gian tới. Nhưng CLB Hà Nội không thể giữ chân thành công anh sau khi hai bên hết hợp đồng. Việt Anh đã chọn đầu quân cho CLB CAHN.

Trong khi đó, Văn Kiên là hậu vệ cánh quan trọng của Hà Nội FC. Văn Kiên rời đi thì Hà Nội FC coi như mất đôi cánh quen thuộc gồm Văn Hậu - Văn Kiên. Văn Hậu đã rời CLB Hà Nội để đầu quân cho CAHN ở mùa giải vừa qua.

CLB Hà Nội 'chảy máu' nhiều trụ cột: Lung lay thế lực? Ảnh 1
Việt Anh không gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội. Ảnh: Hà Nội FC

Trong ba năm qua, CLB Hà Nội mất đi 5 cầu thủ giỏi gồm Quang Hải, Văn Hậu, Việt Anh, Văn Kiên và Đình Trọng. Không khó để thấy những Việt Anh, Quang Hải, Văn Hậu đều có thể sắm vai trụ cột trong 6-7 mùa giải phía trước. CLB Hà Nội cũng từng suýt mất Thành Chung. Họ đã kịp giữ chân trung vệ này trước sự chèo kéo của nhiều đội bóng khác.

Hà Nội FC mất dần đi những cầu thủ thu hút người hâm mộ, ít nhất là trên mạng xã hội. Họ cũng không còn duy trì được chiều sâu đội hình như thời điểm còn Quang Hải, Văn Hậu, Việt Anh, Văn Kiên.

Ngược lại, CLB CAHN đang củng cố thêm lực lượng với những cầu thủ giỏi, hai cái tên đầu tiên là Việt Anh và Lê Phạm Thành Long. Tân vương V.League hứa hẹn còn bổ sung nhiều cầu thủ khác, họ đang giống như “vùng trũng” của V.League khi những tài năng sáng giá nhất đều “chảy về”. Sức mạnh của CLB CAHN chắc chắn đáng sợ hơn ở mùa bóng tiếp theo.

Tất cả để thấy rằng, CLB Hà Nội đang lung lay thế lực so với CLB CAHN. Họ mất nhiều trụ cột về tay đối thủ thì suy yếu, còn CAHN mạnh lên từng ngày. Nhưng bóng đá có quy luật chung, tiền có tiếng nói quyết định trong việc chiêu mộ cầu thủ.

Chia sẻ

Bài viết

Hoài Anh

Tin mới nhất