Sao Sport

CĐV Malaysia bi quan dù Malaysia được đi tiếp

Bá Hổ

Dù Malaysia đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 33, tâm trạng của đông đảo người hâm mộ nước này lại không hoàn toàn lạc quan.

Trái ngược với niềm vui đi tiếp, nhiều cổ động viên Malaysia bày tỏ sự bi quan, lo lắng và thậm chí hoài nghi về khả năng tiến xa của U22 Malaysia, đặc biệt trước thử thách mang tên Thái Lan ở bán kết.

Trên các diễn đàn và mạng xã hội Malaysia, không khó để bắt gặp những bình luận mang sắc thái thất vọng về lối chơi của đội nhà. Phần lớn CĐV cho rằng U22 Malaysia thiếu một bản sắc rõ ràng, thi đấu rời rạc và phụ thuộc quá nhiều vào những đường bóng dài thiếu ý tưởng. “Cầm bóng không biết làm gì”, “chỉ chuyền về và phá bóng”, hay “đá như không có chiến thuật” là những nhận xét xuất hiện dày đặc sau vòng bảng.

Dù Malaysia đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 33, tâm trạng của đông đảo người hâm mộ nước này lại không hoàn toàn lạc quan. Ảnh: FAM
Dù Malaysia đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 33, tâm trạng của đông đảo người hâm mộ nước này lại không hoàn toàn lạc quan. Ảnh: FAM

Nhiều ý kiến thẳng thắn cho rằng Malaysia đi tiếp không hoàn toàn nhờ thực lực, mà phần nào dựa vào kết quả có lợi từ các bảng đấu khác. Việc phải chờ “ân huệ” từ trận Indonesia gặp Myanmar khiến không ít CĐV cảm thấy chạnh lòng, bởi họ mong đội tuyển có thể tự quyết số phận thay vì phụ thuộc vào đối thủ. Trong mắt người hâm mộ, đó là dấu hiệu cho thấy khoảng cách giữa kỳ vọng và năng lực thực tế của đội bóng vẫn còn khá xa.

Bên cạnh vấn đề chiến thuật, nhân sự cũng là nỗi lo lớn với CĐV Malaysia. Sự vắng mặt của một số trụ cột ở vòng bảng, phong độ mờ nhạt của hàng công và việc đội bóng gần như chỉ có một tiền đạo thực thụ khiến niềm tin vào khả năng ghi bàn trước Thái Lan trở nên mong manh. Ngay cả khi Haqimi Azim Rosli trở lại hay chờ đợi sự xuất hiện của nhân tố nhập tịch, nhiều CĐV vẫn dè dặt, bởi họ cho rằng vấn đề cốt lõi nằm ở cách vận hành lối chơi chứ không chỉ là con người.

Không ít người hâm mộ cũng đặt dấu hỏi về vai trò của ban huấn luyện. Những lựa chọn đội hình gây tranh cãi, sự chậm chạp trong điều chỉnh chiến thuật và cảm giác “thiếu ý tưởng” khi bị đối phương áp đảo khiến CĐV mất dần kiên nhẫn. Có ý kiến cho rằng nếu tiếp tục thi đấu bị động, U22 Malaysia rất dễ rơi vào thế phòng ngự tiêu cực và sớm trả giá trước sức ép từ chủ nhà Thái Lan cùng hàng vạn khán giả trên khán đài.

Tuy vậy, trong bức tranh bi quan ấy vẫn le lói những tiếng nói tích cực. Một bộ phận CĐV kêu gọi toàn đội không ngoái nhìn quá khứ, tận dụng cơ hội hiếm hoi đã có để chiến đấu đến cùng. Với họ, một đội bóng “đi từ cửa tử trở về” có thể trở nên nguy hiểm nếu biết cách chơi với tinh thần không còn gì để mất.

Dẫu thế, thực tế cho thấy sự bi quan vẫn đang là cảm xúc chủ đạo của người hâm mộ Malaysia. Bán kết SEA Games 33 vì thế không chỉ là cuộc so tài trên sân cỏ, mà còn là bài kiểm tra lớn về bản lĩnh, niềm tin và khả năng vượt qua chính sự hoài nghi của Harimau Muda. Nếu không thay đổi, nỗi lo của CĐV Malaysia hoàn toàn có cơ sở.

Chia sẻ FacebookChia sẻ

Bài viết

Bá Hổ

ĐƯỢC QUAN TÂM

TIN MỚI