Sao Sport

Sao Sport

Cảm ứng bóng tố Ronaldo nói dối, ăn mừng trơ trẽn 'bàn thắng của tóc'

Team Thể Thao
Chia sẻ

Nhà tài trợ bóng thi đấu chính thức ở World Cup 2022 đã xác nhận Ronaldo không ghi bàn ở trận Bồ Đào Nha thắng Uruguay 2-0.

"Với công nghệ bóng được kết nối bên trong trái bóng Al Rihla, chúng tôi đã chắc chắn rằng bóng chưa chạm vào Cristiano Ronaldo ở bàn mở tỷ số của Bồ Đào Nha. Đã không có ngoại lực nào tác động vào quả bóng trên đường đi vào lưới. Bằng chứng là không có biểu hiện nào giống nhịp tim trong phương pháp đo của chúng tôi, thể hiện qua hình ảnh đính kèm".

Cảm ứng bóng tố Ronaldo nói dối, ăn mừng trơ trẽn 'bàn thắng của tóc' Ảnh 1
Cảm biến bên trong bóng không cho thấy Ronaldo tác động vào bóng. Ảnh: Adidas

Adidas - nhà tài trợ bóng thi đấu chính thức ở World Cup 2022 thông báo sau khi có tranh cãi FIFA đã "cướp" bàn thắng của Ronaldo. Một số ý kiến đòi FIFA trả lại bàn thắng cho Ronaldo, trong khi cộng đồng mạng nói ví von thì bàn thắng của Ronaldo là "bàn thắng của tóc", tức nhái theo pha ghi bàn kinh điển của Diego Maradona: Bàn tay của Chúa.

Ở trận Bồ Đào Nha thắng Uruguay, tiền vệ Bruno Fernandes treo bóng vào vòng cấm và Ronaldo đánh đầu tung lưới Uruguay ở phút 54. Ronaldo ăn mừng trong niềm hạnh phúc cùng Bruno Fernandes. FIFA bất ngờ tước bàn thắng của Ronaldo để chuyển qua Bruno Fernandes. FIFA cho rằng Ronaldo không đánh đầu trúng bóng, không làm thay đổi hướng bóng nên bàn thắng thuộc về tiền vệ Bruno Fernandes - người đã thực hiện đường chuyền đưa bóng đi thẳng vào lưới tuyển Uruguay.

Cảm ứng bóng tố Ronaldo nói dối, ăn mừng trơ trẽn 'bàn thắng của tóc' Ảnh 2
Cảm biến bên trong bóng hiển thị cụ thể về tình huống Bruno tác động vào bóng. Ảnh: Adidas

Cựu đội trưởng Mỹ Alexi Lalas nói trên kênh Fox Soccer về chuyện Ronaldo nhắn cho Piers Morgan:"Tôi vừa mới gặp Piers Morgan. Ông ấy đã nói với tôi như thế. Ai mà biết được Ronaldo đã chạm hay bóng hay chưa nhưng anh ấy tin là vậy".

"Ronaldo đã chạm bóng và anh ấy phải được trao bàn thắng đó", Piers Morgan nhận định.

Ngược lại, Oliver Hot của The Mail viết trên Twitter chê Ronaldo ăn mừng trơ trẽn dù không ghi bàn:"Ronaldo quá tuyệt vọng để giành lấy một bàn thắng không phải của anh ta. Điều đó thật buồn cười...".

Ronaldo luôn là tâm điểm tranh luận của người hâm mộ và tạo ra sự thu hút rất lớn với truyền thông. Anh là siêu sao xuất chúng nhưng không phải lúc nào cũng chuẩn mực, điển hình như vụ ăn mừng bàn thắng theo nghĩa người lập công dù FIFA xác nhận Ronaldo không ghi bàn.

Chia sẻ

Bài viết

Team Thể Thao

BÌNH LUẬN