Sao Sport

Sao Sport

Mỹ Tâm, Công Vinh chung tay cùng các huyền thoại Dortmund giúp đỡ 2.200 trẻ em mồ côi

Văn Nhân
Chia sẻ

Các huyền thoại của CLB Dortmund sẽ sang Việt Nam để thi đấu với những Công Vinh, Văn Quyến… nhằm gây quỹ giúp cho 2.200 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ, và có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Đây là trận đấu giao hữu được tổ chức bởi Next Media và Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trận đấu giữa các huyền thoại Việt Nam và CLB Dortmund diễn ra vào lúc 19h ngày 28/9 tại sân Thống Nhất, tức sau một ngày kết thúc giải giao hữu của tuyển Việt Nam. Những huyền thoại Dortmund bao gồm nhà vô địch World Cup 2014 sang Việt Nam là sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam trong tháng 9 này.

Ban tổ chức chọn thông điệp nhân văn là True Love. Toàn bộ tiền vé được công khai để gây quỹ từ thiện ủng hộ cho 2.200 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn.

Mỹ Tâm, Công Vinh và Văn Quyến chung tay cùng các huyền thoại Dortmund giúp đỡ 2.200 trẻ em mồ côi Ảnh 1
Roman Weidenfeller - nhà vô địch World Cup 2014 sẽ đến Việt Nam vào 26/9 tới.

Đội hình các huyền thoại của Dortmund có những danh thủ nổi tiếng như Jan Koller, Roman Weidenfeller (nhà vô địch World Cup 2014), Karl-Heinz Riedle… Về phía đội chủ nhà, đội hình có Lê Huỳnh Đức, Công Vinh, Văn Quyến, Quốc Vượng, Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Hoàng Thịnh…

Ngoài ra, ca sĩ Mỹ Tâm và Hoàng Bách làm đại sứ của chiến dịch với mục đích góp phần lan toả thông điệp đầy nhân văn của trận đấu này. Ca sĩ Mỹ Tâm dự kiến hát cùng 300 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở sân Thống Nhất.

Đại diện CLB Dortmund ông Benedikt Scholz cho rằng trận đấu này là cơ hội tuyệt vời để đội bóng nước Đức lan toả tình yêu bóng đá đích thực đến người hâm mộ. Trận đấu còn có ý nghĩa đặc biệt về giá trị nhân văn của bóng đá.

Theo lịch ban đầu, các danh thủ của Dortmund đến Việt Nam vào tối 26/9. Họ sẽ tham gia một số hoạt động và chuẩn bị cho trận đấu với các huyền thoại của tuyển Việt Nam vào 19h ngày 28/9.

Mỹ Tâm, Công Vinh và Văn Quyến chung tay cùng các huyền thoại Dortmund giúp đỡ 2.200 trẻ em mồ côi Ảnh 2
Trận đấu của các huyền thoại Dortmund và Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28/9.

Bóng đá hướng thiện và tạo ra giá trị đẹp cho xã hội. Trận đấu giữa các huyền thoại Việt Nam và CLB Dortmund là tấm lòng của bóng đá dành cho 2.200 trẻ em mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn.

Chiến dịch gây quỹ vận động ủng hộ qua tài khoản thiện nguyện minh bạch số 2200. Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé (100 nghìn đồng/vé), tài trợ, ủng hộ chiến dịch đều được báo cáo công khai sao kê 24/7 tại website và ứng dụng thiện nguyện. Nhà hảo tâm, người hâm mô và tất cả cộng đồng quan tâm đến chiến dịch True Love đều có thể dễ dàng, thuận tiện theo dõi tiến độ gây quỹ và sử dụng số tiền sau khi gây quỹ. Đặc biệt tài khoản thiện nguyện số 2200 được chọn nhằm đại diện cho 2200 trẻ mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19 tại TPHCM.

Chia sẻ

Bài viết

Văn Nhân

BÌNH LUẬN