Học đường

Vụ học sinh tử vong: UBND TP Hà Nội yêu cầu rà soát an toàn học trực tuyến

Theo Dân Trí
Chia sẻ

Ngày 13/9, UBND Thành phố Hà Nội có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP về việc đảm bảo an toàn trong dạy và học trực tuyến.

Theo UBND thành phố Hà Nội, với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, các cơ sở giáo dục đang tổ chức dạy và học trực tuyến để hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Để đảm bảo công tác dạy và học trực tuyến diễn ra an toàn, hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng giao Sở GD&ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh để rà soát các thiết bị điện tử phục vụ dạy và học trực tuyến cho học sinh đảm bảo an toàn khi sử dụng.

UBND Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị trên tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện, điện tử cho học sinh học trực tuyến.

Vụ học sinh tử vong: UBND TP Hà Nội yêu cầu rà soát an toàn học trực tuyến Ảnh 1
Học sinh dùng que sắt chọc vào ổ điện gây tử vong tại nhà riêng. 

Trước đó, em Hoàng Hải D., học sinh lớp 5B Trường tiểu học Thái Thịnh, Hà Nội tử vong thương tâm vì điện giật.

Nguyên nhân ban đầu xác định, do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện dẫn đến tử vong.

Theo báo cáo của nhà trường, học sinh D. tử vong vào khoảng 7h30 phút 10/9 tại nhà riêng.

Thời gian đó, mẹ học sinh này đi làm, bố chạy ra ngoài có việc riêng. Trong lúc bố ra ngoài, ở nhà chỉ có hai anh em là Hải D. và em gái đang học lớp 3.

Theo lịch học hàng ngày của lớp 5B, khoảng 7h50 phút các em vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên (GVCN báo cáo sĩ số với BGH nhà trường).

Buổi sáng hôm nay, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học đầu giờ sáng.

Sau khi hết tiết 2 môn Tin học, khoảng 9h15 phút, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh và không liên lạc được.

Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh lớp 5B đã biết và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm là học sinh Hoàng Hải D. đã tử vong, người nhà đến phường báo tử.

Theo Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, những tai nạn thương tích xảy ra trong hay ngoài nhà trường với học sinh đều hết sức đau lòng và một lần nữa nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

Trong thời gian học sinh và trẻ mầm non tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ và học sinh cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ từ phía nhà trường và CMHS, gia đình học sinh, đặc biệt là sự đôn đốc, nhắc nhở thường xuyên từ GVCN hướng dẫn CMHS, học sinh các kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích có thể xảy ra như điện giật, đuối nước, cháy nổ…

Chia sẻ

Theo

Dân Trí

Nguồn bài viết

Tin mới nhất