Sao học đường

Sao học đường

Từ 11/10, học sinh lớp 6 và 9 ở TP.HCM có thể học trên truyền hình

Hoàng
Chia sẻ

Các chuyên đề học dành cho học sinh lớp 6 và lớp 9 được Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức phát sóng.

Từ ngày 11/10, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM tổ chức phát sóng các chuyên đề học trong chương trình "Kết nối tri thức" trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 và lớp 9, phát trên kênh HTV Key. 

Từ 11/10, học sinh lớp 6 và 9 ở TP.HCM có thể học trên truyền hình Ảnh 1
Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Theo đó, chương trình dạy học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 6 sẽ phát sóng từ thứ 2 đến thứ 6 vào các khung giờ 7h30, 8h15 và 10h15.

Từ 11/10, học sinh lớp 6 và 9 ở TP.HCM có thể học trên truyền hình Ảnh 2
Ảnh: Tuổi Trẻ Online

Chương trình học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 phát sóng vào khung giờ 13h30 và 14h15 thứ 2, 4 và 6.

Học sinh có thể xem lại bài học trên kênh YouTube "Ôn bài" hoặc trang web của Đài Truyền hình TP.HCM.

Trước đó, TP.HCM cũng đã tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh lớp 1 và 2. Ngoài ra học sinh có thể học thêm Tiếng Việt, Toán và Tiếng Anh trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Được biết, hiện nay hơn 1,5 triệu học sinh từ tiểu học đến THPT ở TP.HCM vẫn đang học từ xa để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM để phát sóng các chương trình dạy học cho học sinh tiểu học. 

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM nhìn nhận, năm học 2021- 2022 là một năm học khó khăn. Dạy học trên internet được xác định là một hình thức tổ chức dạy học phù hợp trong điều kiện thành phố hiện nay.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT đánh giá, đến thời điểm hiện nay, tình hình học trên internet ở các trường THCS và THPT đã ổn định. Dạy học trên internet, học trên truyền hình sẽ là một phương thức học tập được thực hiện thường xuyên và đồng thời ngay cả khi các trường học mở cửa trở lại nhằm phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp cho học sinh và nhà trường thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Cũng theo ông Hiếu, dự kiến học sinh các cấp sẽ quay lại trường học vào tháng 1/2022. 

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN