Học đường

Học đường

Trường học ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến HS cả tỉnh phải thi lại bị phạt 8,5 triệu đồng

Phương Linh
Chia sẻ

GD&ĐT tỉnh Bình Dương vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường Tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) về sự cố hy hữu xảy ra vừa qua.

Liên quan đến vụ việc Trường Tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) tổ chức thi học kỳ nhầm ngày cho khối học sinh lớp 9 khiến gần 20.000 học sinh toàn tỉnh phải thi lại, theo VietNamNet, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường này.

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 8,5 triệu đồng đối với Trường Tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh do có hành vi “Tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học không đúng quy định của pháp luật hiện hành”, theo quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giáo dục. 

Trường học ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày khiến cả tỉnh phải thi lại bị phạt 8,5 triệu đồng Ảnh 1
Học sinh khối lớp 9 ở Bình Dương do sự cố nhầm lịch thi của 1 trường học. Ảnh minh họa

Về việc xử lý cán bộ liên quan, lãnh đạo Sở GD&ĐT cho hay trường học này thuộc hệ ngoài công lập nên Sở không có thẩm quyền xử lý kỷ luật cán bộ để xảy ra sự cố. 

Báo cáo của hội đồng trường cho thấy, sau khi xảy ra sự việc đơn vị này đã tiến hành kỷ luật một phó hiệu trưởng bằng hình thức khiển trách, kỷ luật một Tổ trưởng Tổ văn phòng trường với hình thức cảnh cáo. 

Như tin đã đưa, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, môn toán lớp 9 được thi vào ngày 26/4. Tuy nhiên trước đó một ngày (25/4), Trường Phan Chu Trinh đã tổ chức thi do nhầm với lịch thi của khối 12.

Vào cuộc xác minh, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương xác định có sự cố "thi trước" xảy ra tại Trường Phan Chu Trinh. Do đó, Sở quyết định tổ chức thi lại môn Toán cho toàn học sinh khối lớp 9 để đảm bảo tính công bằng. 

Theo giải trình của trường Tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), việc tổ chức thi nhầm ngày xuất phát từ bộ phận hành chính.

Xem thêm: Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày, học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN