Học đường

Một trường ở Bình Dương tổ chức thi nhầm ngày, học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại

Phương Linh
Chia sẻ

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, môn toán lớp 9 được thi vào ngày 26/4. Tuy nhiên trước đó một ngày (25/4), Trường Phan Chu Trinh đã tổ chức thi. Sự cố nhầm lịch thi này khiến hơn 10.000 học sinh toàn tỉnh phải thi lại.

Ngày 5/5, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cho biết, để đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh khối lớp 9, các trường THCS trên địa bàn tỉnh phải tổ chức thi lại học kỳ 2. Theo đó, Sở dự kiến cho học sinh khối lớp 9 toàn tỉnh thi lại là vào ngày 8/5 tới.

Nguyên nhân sự cố này, theo đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương, trước đó một trường THCS trên địa bàn, do nhầm lẫn đã tổ chức thi học kỳ cho học sinh trước thời gian quy định một ngày. Lo ngại đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi nên ngành GD&ĐT của tỉnh phải tổ chức thi lại.

Một trường ở Bình Dương nhầm lịch thi môn Toán, học sinh lớp 9 toàn tỉnh phải thi lại Ảnh 1
Học sinh khối lớp 9 ở Bình Dương do sự cố nhầm lịch thi của 1 trường học. Ảnh minh họa

Đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương cũng khẳng định sự cố này là lỗi của nhà trường, đơn vị sẽ xử lý theo quy định sau khi làm rõ. 

Theo giải trình của trường Tiểu học - THCS - THPT Phan Chu Trinh (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), việc tổ chức thi nhầm ngày xuất phát từ bộ phận hành chính.

Theo kế hoạch của sở, môn toán lớp 9 được thi vào ngày 26/4. Tuy nhiên trước đó một ngày (25/4), Trường Phan Chu Trinh đã tổ chức thi do nhầm với lịch thi của khối 12.

Vào cuộc xác minh, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương xác định có sự cố "thi trước" xảy ra tại Trường Phan Chu Trinh. Do đó, Sở quyết định tổ chức thi lại môn Toán cho toàn học sinh khối lớp 9 để đảm bảo tính công bằng. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất